Nhà hàng buffet 'cấm cửa' vị khách ăn một lần hết 4kg tôm

Chuyện bốn phươngThứ Sáu, 19/11/2021 10:49:00 +07:00

Một nhà hàng buffet ở Hồ Nam, Trung Quốc cho vị khách tên Kang vào danh sách đen, từ chối phục vụ chỉ vì anh này ăn quá khỏe.

Người đàn ông chỉ được cộng đồng mạng biết đến với cái tên Mr Kang sau khi phát trực tuyến “những lời muốn nói” của mình đã chia sẻ với đài truyền hình địa phương tỉnh Hồ Nam rằng anh ta đã bị chủ nhà hàng buffet chuyên về các món nướng BBQ hải sản có tên Handadi ở thành phố Trường Sa cấm cửa sau một buổi đến dùng bữa chỉ vì mình ăn quá nhiều.

Trong khi đó, phía chủ nhà hàng thì cho biết, vị nam thực khách này đã xơi hết 1,5kg thịt chân giò trong lần đến nhà hàng đầu tiên. Trong lần tiếp sau đó, anh ăn hết khoảng từ 3,5 kg đến 4 kg tôm.

Anh Kang cho biết, nhà hàng buffet đã phân biệt đối xử với những người có thể ăn được nhiều. "Tôi có thể ăn nhiều, liệu đó có phải là tội lỗi hay không?", anh Kang nói và cho biết thêm rằng mình không hề lãng phí bất kỳ loại thức ăn nào.

Nhà hàng buffet 'cấm cửa' vị khách ăn một lần hết 4kg tôm - 1

Khổ chủ Mr Kang chia sẻ với đài truyền hình Hồ Nam. (Ảnh: Weibo)

Nhưng chủ nhà hàng thì chia sẻ với phóng viên rằng: "Mỗi lần anh ta đến đây, tôi mất đứt vài trăm nhân dân tệ" (100 tệ tương đương 350.000 đồng)...Ngay cả khi uống sữa đậu nành, anh ta cũng làm một lèo 20 hoặc 30 chai. Còn khi anh ta ăn thịt chân giò lợn thì hết cả khay. Với món tôm, thông thường người ta dùng kẹp để gắp, còn anh ta dồn hết về phía mình"…

Chủ nhà hàng đã dán lệnh cấm thực khách livestream tại chỗ, sau khi câu chuyện của Mr Kang được phát đi trên mạng xã hội Trung Quốc và lập tức thu hút hơn 250 triệu lượt xem trên mạng Weibo, với nhiều luồng ý kiến ​​khác nhau.

Vào năm ngoái, Chính phủ Trung Quốc bắt đầu triển khai chính sách kiểm soát hành vi trên mạng xã hội của những người có ảnh hưởng về món ăn, đồ uống; và những video cổ vũ kiểu kém duyên như trên có thể bị cấm hoàn toàn ở nước này.

Chính sách trên được đưa ra sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi người dân Trung Quốc "chống lãng phí thực phẩm" trong bối cảnh lo ngại về tình trạng thiếu lương thực ngày càng gia tăng.

Tờ New York Times có lần dẫn lại lời ông Tập úy lạo dân chúng: “Hãy nuôi dưỡng thói quen tiết kiệm và thúc đẩy một môi trường xã hội - nơi mà việc lãng phí là điều đáng xấu hổ và tiết kiệm là điều đáng hoan nghênh”.

(Nguồn: Báo Nông Nghiệp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp