Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhà giàu Singapore vung ngàn đô cho con thi nhan sắc

(VTC News) - Nhờ các mẹ 'cuồng' con gái và không tiếc tiền đầu tư cho con tham gia các cuộc thi sắc đẹp, người được hưởng lợi nhiều nhất chính là công ty tổ chức.


Theo The New Paper, ngày càng có nhiều bà mẹ Singapore mê mẩn các cuộc thi nhan sắc dành cho bé gái và chẳng suy nghĩ gì hơn là mạnh tay chi hàng núi tiền để mua một bộ váy diêm dúa mà có khi con họ chỉ mặc duy nhất một lần.

Katherine Lok, 40 tuổi, một bà mẹ chuyên ở nhà nội trợ, là một người trong số đó. Lok đã chi khoảng 3.000-4.000 SGD (hơn 51 triệu - hơn 68 triệu đồng) để mua cho con gái một bộ trang phục thiết kế theo yêu cầu kèm giày và phụ kiện tone sur tone. Mục đích là để cô con gái cưng có thể dành giải thưởng cao nhất tại một cuộc thi sắc đẹp với phần thưởng chỉ là 1.000 SGD (hơn 17 triệu đồng).

Cô Lok thừa nhận chồng cô - một trưởng phòng kinh doanh - phản đối gay gắt kiểu chi tiêu điên rồ này nhưng bản thân cô khẳng định, với cô con gái duy nhất Ursula Chee thì những khoản chi đó không hề phí phạm chút nào.

Các bé gái diện trang phục trị giá hàng ngàn đôla Singapore chỉ 1-2 lần. 

Các bé gái diện trang phục trị giá hàng ngàn đôla Singapore chỉ 1-2 lần. 

Hiện tại, gia đình cô Lok sống trong ngôi nhà 3 phòng với một phòng gần như đã được chuyển thành shop thời trang mini.

Khi được phóng viên đề nghị chụp hình, cô Lok từ chối với lý do: "Tôi không muốn người khác bắt chước các thiết kế của con gái tôi. Tôi cũng không muốn khuôn mặt tôi hay con gái tôi chình ình trên mạng".

Khi được hỏi về phản ứng của chồng, cô Lok cười lớn, đáp: "Đàn ông không thể hiểu những chuyện này. Nhưng đây thực sự là khóa rèn luyện tốt dành cho con gái tôi - vốn là một cô bé khá nhút nhát".

Ursula bắt đầu tham gia các cuộc thi sắc đẹp dành cho bé gái từ năm 3 tuổi, ngay sau khi bác sĩ chẩn đoán cô bé mắc chứng tự kỷ dạng nhẹ.

Cô Lok kể lại: "Tôi rất choáng váng và không tin con gái mình lại bị bệnh như vậy. Rồi một ngày, khi hai mẹ con đang đi siêu thị, tại đó đang diễn ra một cuộc thi mang tên Disney Prinessses.

Con gái tôi ngay lập tức bảo: "Mẹ ơi, con muốn tham gia cuộc thi đó". Đó chính là bước ngoặt đối với chúng tôi. Giờ đây, con gái tôi đã trở nên tự tin rất nhiều và thậm chí còn được bầu làm lớp trưởng".

Tính tới thời điểm này, Ursula đã góp mặt trong 15 cuộc thi sắc đẹp và giành chiến thắng cao nhất tại 10 cuộc thi. Phần thưởng giá trị nhất mà cô bé nhận được là 1.000 SGD (hơn 17 triệu đồng). Nhưng đây không phải vấn đề gì to tát đối với bà mẹ. "Tôi cho con đi thi đâu phải vì tiền", cô Lok bày tỏ.

"Mục đích là đem tới cho con gái tôi cơ hội để tự tin vào chính mình".

Về những trang phục đắt tiền nhưng hầu như chỉ mặc đúng một lần, cô Lok tiết lộ: "Tôi vẫn giữ những bộ váy áo đó và chúng sẽ trở thành một phần trong của hồi môn chúng tôi dành tặng Ursula khi con bé về nhà chồng".

Về phía nhà tổ chức, họ thường thu phí đăng ký tham dự cuộc thi 10-100 SGD (hơn 170.000 - hơn 1,7 triệu đồng). Số liệu thống kê cho thấy, số bé gái đăng ký thi sắc đẹp ngày càng tăng trong vài năm trở lại đây.

Với sự ủng hộ từ các nhà tài trợ - đa phần là các nhãn hàng - nhà tổ chức có thể kiếm bộn tiền. Do đó, tổ chức thi nhan sắc dành cho bé gái hiện đang là ngành kinh doanh cực kỳ phát đạt ở Singapore.

Khánh Huyền (theo The New Paper)
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN