Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhà giàu Nga đi “lùng” du thuyền hàng triệu USD

(VTC News) - Nếu như nhiều triệu phú Trung Quốc tìm mua máy bay hạng sang, thì người giàu có ở Nga lại đi “lùng” những chiếc du thuyền hàng triệu USD.

Các sòng bạc ở Monte Carlo, những khu nghỉ mát và trượt tuyết trên dãy Anpơ của Courchevel và St Moritz đã trở nên quen thuộc với nhiều nhà giàu ở Nga. Hiện, những người giàu ở Nga đang hướng ra biển bằng việc sắm những chiêc du thuyền cao cấp hàng triệu USD trong năm qua.

Hình ảnh một du thuyền của tỷ phú Abramovich 

Hình ảnh một du thuyền của tỷ phú Abramovich 


Tỷ phú Roman Abramovich, người đang sở hữu câu lạc bộ Chelsea, tự hào một đội du thuyền, giá ít nhất phải lên tới 300 - 417 triệu USD.

Nhà kinh doanh Ruben Khokhryakov đã cố gắng tận dụng cơn sốt, bằng cách đặt làm một du thuyền ba buồm duy nhất, thích hợp cho những chuyến du lịch trên biển..

Thiết kế đặc biệt của du thuyền cho phép nó nổi cao hơn nhiều so với hầu hết các du thuyền khác, tốc độ tối đa lên đến 20 hải lý và đó chính là điều khiến Khokhryakov đặt tên là con tàu "Chạy trên sóng."

Chuyên gia kinh doanh của Nga Chris Weafer nói với Reuters rằng, đối với những triệu phú ở Nga, thì việc sở hữu một chiếc du thuyền rất đơn giản, đó là cách để thể hiện sự giàu có của họ đối với đồng nghiệp.

Ông nói: "Nhưng đối với nhiều chủ nhân của những đồ chơi đắt tiền này, sự thích thú về sở hữu hơn là dùng nó để đi du lịch trên biển.  Phần nhiều trong số những du thuyền sang troịng đó đơn giản chỉ nằm ở sông Moscow hay những hồ xung quanh Moscow và St Petersburg để làm nơi tổ chức những bữa tiệc lớn hơn là chạy trên mặt nước”.

Nhưng ông Khokhryakov một người sở hữu chiếc du thuyền sang trọng không đồng ý với điều này. Ông nói rằng, du thuyền  45 chỗ ngồi cho khách và 12 thành viên phi hành đoàn của mình, sẽ  khởi hành ở Biển Đỏ vào cuối năm nay và tới Địa Trung Hải vào năm tới để đón các khách hàng có nhu cầu đi du lịch.

Được biết, chiếc du thuyền này được trang bị bể tắm Jacuzzis, những căn buồng làm từ da thuộc, truyền hình vệ tinh. Du thuyền sẽ đưa đến cho du khách sự tiện nghi và sang trọng

Không chỉ có giá của con thuyền không hề rẻ, mà chuyến đi kéo dài 1 tuần sẽ “ngốn” tới 61.000 USD/người. Ông Severan đã biến ước mơ thời thơ ấu của mình vào chiếc thuyền đặc biệt mà khách đặt hàng.

» "Triệu phú" Kaka phải đi vay tiền
» Trở thành triệu phú vì giãn phế nang phổi do hút thuốc

Thành Công (theo RT)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN