Nhà giám đốc Công ty than Hạ Long bị đánh mìn

(VTC News)- Nhà riêng của Giám đốc Công ty TNHH MTV than Hạ Long - Vinacomin bị rung chuyển sau khi 1 quả mìn phát nổ ở phía cổng sau nhà. 

Khoảng 22h30’ ngày 22/10, tại nhà riêng ông Vũ Văn Điền - Giám đốc Công ty TNHH MTV Than Hạ Long Vinacomin (tổ 6, khu 8 phường Hồng Hải, Hạ Long, Quảng Ninh) xảy ra một vụ nổ lớn từ phía ngoài cổng nhà ông Điền.

Theo nhận định của ông Điền, vụ nổ nghi là mìn tự chế, tuy nhiên, vị trí đặt mìn nổ được cài ở trụ cổng phụ phía Đông Bắc ngôi nhà nên không làm ảnh hưởng đến tính mạng của các thành viên trong gia đình.

       Ngôi nhà gia đình ông Điền sinh sống mới bị nổ mìn

Ngôi nhà gia đình ông Điền sinh sống mới bị nổ mìn


Theo ông ông Điền, bản thân là lãnh đạo một doanh nghiệp sản xuất than thuộc thành viên của Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), có diện tích khai trường các mỏ phủ rộng trên địa bàn TP. Cẩm Phả.

Trước đó, vào tháng 5/2014, đơn vị của ông Điền và chính quyền sở tại đã phối hợp bắt quả tang một đối tượng bên ngoài vào xúc trộm than tại khai trường Tân Lập (thuộc quyền quản ký của Công ty ông). Số lượng than bị trộm lên đến gần 50 tấn và hiện những đối tượng này đang bị cơ quan Công an tạm giữ.

       Trụ cổng nơi mìn tự chế phát nổ 

Trụ cổng nơi mìn tự chế phát nổ 


Ông Điền cũng cho biết, cách đây vài năm, một số lãnh đạo đơn vị thuộc thành viên của Công ty Than Hạ Long cũng đã bị các đối tượng xã hội đen dọa và ném phân bẩn vào nhà riêng nhằm “khủng bố” tinh thần.

Đại tá Lê Duy Tấn - Trưởng Công an TP Hạ Long cho biết, cơ quan Công an Thành phố đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Minh Khang

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh