‘Nhà đèn’ tăng hỗ trợ khách hàng

(VTC News) - Giờ đây, khi khách hàng gặp sự cố về sử dụng điện hay cần sự tư vấn, chỉ nhấc điện thoại lên là thắc mắc sẽ được giải đáp luôn, hoặc có nhân viên ngành điện ở địa bàn tới tận nơi để kiểm tra, hỗ trợ.

Theo thỏa thuận ban đầu với chủ nhà trọ, gia đình anh Trịnh Lê Minh (phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TPHCM) gồm 2 vợ chồng và 2 con sẽ phải đóng tiền nước 50.000 đồng/người/tháng và tiền điện trong năm đầu tiên là 3.500 đồng/kwh. Sau thời gian ở được cấp đầy đủ giấy tờ tạm trú, anh Minh đề nghị chủ nhà làm việc với ngành điện để được tính mức giá theo quy định của Nhà nước. Tuy nhiên, do chủ nhà lớn tuổi không nắm rõ luật và đặc biệt ngại đụng chạm tới thủ tục giấy tờ nên không đồng tình với đề xuất của anh Minh.
 

 


Trao đổi với chủ nhà không thành công, anh Minh (quê An Giang) cầu cứu tới các chuyên gia ngành điện thông qua Trung tâm chăm sóc khách hàng của ngành điện phía Nam để nhờ tư vấn. “Tôi tìm hiểu thì các thủ tục đơn giản nên chủ động gọi tới ngành điện. Chỉ qua một ngày tiếp nhận, đại diện ngành điện ở quận Thủ Đức tới giải thích cho chủ nhà”.

“Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của họ mà tôi đã được mua điện với giá đúng quy định, mức phụ thu 10% sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết. Được mua giá đúng và tiết kiệm được vài trăm nghìn đồng mỗi tháng là rất quý đối với gia đình công nhân như tôi”, anh Minh chia sẻ. “Trước đây tôi cũng nghĩ “anh điện” vốn độc quyền, thủ tục nhiêu khê, nhất là với dân ngụ cư. Nhưng sau khi làm việc, tôi thấy từ nhân viên tổng đài đến nhân viên địa bàn nhà đèn rất tôn trọng và tận tâm hỗ trợ khách hàng”.

Trường hợp anh Quách Thành Long (huyện Củ Chi, TPHCM) gặp phải là việc phát hiện hóa đơn tiền điện tăng đột biến. Nghi ngờ chỉ số công tơ đầu – cuối có vấn đề, anh muốn làm cho ra nhẽ. Tuy nhiên, để gặp trực tiếp nhân viên thì phải đợi qua tháng, nên anh Long bốc máy gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng mới được nhà đèn giới thiệu trên hóa đơn.

“Sau một hồi trao đổi, tôi mới vỡ lẽ là mình nhớ nhầm chỉ số công tơ của tháng trước đó. Rất may, điện lực có trung tâm chăm sóc khách hàng nên giải quyết ngay được những thắc mắc và cũng là giải oan được cho ngành điện”, anh Long chia sẻ.

Mở trung tâm chăm sóc khách hàng trong tháng 12/2015 là một trong những bước đột phá của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp phía Nam. Theo đó, tất cả khách hàng sử dụng điện trên địa bàn 21 tỉnh thành phía Nam thuộc EVNSPC khi có nhu cầu có thể gọi điện đến tổng đài của Trung tâm với đầu số 1900.1006. Những yêu cầu mang tính tra cứu sẽ được Trung tâm trả lời ngay. Những yêu cầu khác, sau khi tiếp nhận từ khách hàng, Trung tâm sẽ phối hợp với các đơn vị điện lực trên địa bàn tương ứng để giải quyết.
Cán bộ, nhân viên EVN thay đèn led miễn phí cho các hộ gia đình nghèo 

Cán bộ, nhân viên EVN thay đèn led miễn phí cho các hộ gia đình nghèo 


Như vậy, đến nay 5 Tổng công ty Điện lực trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Hà Nội, Miền Bắc, Miền Trung, TP HCM, Miền Nam đều đã đưa Trung tâm chăm sóc khách hàng vào hoạt động nhằm đảm bảo cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận với nhà đèn một cách thuận tiện và nhanh nhất.

Theo Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN, ông Dương Quang Thành, nhằm thể hiện quyết tâm của ngành điện trong việc nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khách hàng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã phát động và tổ chức triển khai tháng “Tri ân khách hàng” – tháng 12/2015. Chương trình này sẽ được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm nay. Trong tháng tri ân khách hàng, EVN đã tập trung nguồn lực đảm bảo cung cấp điện và giải quyết thắc mắc của khách nhanh nhất; Các đơn vị thành viên trong Tập đoàn tổ chức các hội nghị khách hàng trên toàn quốc để lắng nghe, tiếp thu ý kiến góp ý của khách hàng nhằm hoàn thiện hơn nữa chất lượng cung cấp điện cũng như dịch vụ khách hàng.

Tại Hội nghị Tri ân khách hàng Mỹ, Hàn Quốc, châu Âu tại TP HCM ngày 18/12/2015, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN - đã một lần nữa khẳng định: “Khách hàng là sự tồn tại của chúng tôi”. Thực tế ngành Điện đang nỗ lực áp dụng hàng loạt các biện pháp nhằm giảm thiểu thời gian mất điện, ngày càng làm tốt hơn nữa công tác dịch vụ khách hàng.

Theo các chuyên gia, sự ra đời của 5 Trung tâm chăm sóc khách hàng hoạt động 24/24 phần nào phản ánh sự thay đổi căn bản trong cách thức chăm sóc khách hàng của ngành điện. Tạo sự giao tiếp 2 chiều, đa phương tiện và tạo sự thuận lợi nhất cho khách hàng khi có nhu cầu giao dịch với các đơn vị điện lực đồng thời giúp nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, nâng cao uy tín, thương hiệu, tạo niềm tin và sự đồng thuận của khách hàng đối với các dịch vụ về điện.


Thanh ThủyChủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh