Nhà đầu tư hái ra tiền tỷ từ bất động sản và chứng khoán năm 2017

(VTC News) - Một số kênh đầu tư sinh lời như chứng khoán, bất động sản trong năm vừa qua có chiều hướng tốt, trong khi giá vàng bị lãng quên.

Vàng bị lãng quên

Khủng hoảng kinh tế bắt đầu từ năm 2009. Sau đó, nhiều năm trời, vàng trở thành kênh đầu tư được quan tâm nhất.

Trong vài tháng đầu năm Đinh Dậu 2017, vàng nhiều lần khiến dư luận sốt xình xịch vì có ngày tăng hoặc giảm tới 1 triệu đồng/lượng.

Nha dau tu hai ra tien ty tu bat dong san va chung khoan nam 2017 hinh anh 1

Vàng bị lãng quên trong năm 2017. 

Thế nhưng, càng về cuối năm, thị trường vàng càng im ắng. Có nhiều thời điểm, vàng gần như bị lãng quên. Hiện tại, giá vàng SJC đang giậm chân tại chỗ ở mức phổ biến 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Như vậy, so với phiên giao dịch cuối cùng của năm Bính Thân, giá vàng SJC không những không tăng mà còn giảm 250.000 đồng/lượng, tương ứng 0,7%.

Bất động sản tăng cục bộ

Khác với vàng, năm qua thị trường bất động sản tăng trưởng khá tốt. Tuy nhiên, tốc độ tăng ở nhiều thị trường không đồng đều, có nơi tăng nhẹ, có nơi tăng rất nóng.

Theo nhận định mới được công bố của Savills, thị trường chung cư Hà Nội phân khúc hạng A ghi nhận hoạt động tốt nhất, tăng gấp 3 lần lượng căn bán được so với năm 2016. Đi cùng với bùng nổ giao dịch, giá căn hộ cũng tăng.

Nha dau tu hai ra tien ty tu bat dong san va chung khoan nam 2017 hinh anh 2

Bất động sản tăng cục bộ trong năm 2017.

Giao dịch tại thị trường Hà Nội khởi sắc nhưng lại không chứng kiến những cơn sốt đất nóng hầm hập như nhiều năm trước đây. Những con sốt đất đã dịch chuyển sang Miền Nam.  

Trong nhiều tháng qua, thị trường nhà đất thành phố Cần Thơ rất sôi động, nhất là nhà đất tại quận Ninh Kiều, Cái Răng đều bán đắt hàng và giá luôn tăng. Một số dự án tốt có tốc độ tăng tới 30-40%.

Thị trường Phú Quốc mới là tâm điểm của bất động sản năm qua. Sau cơn sốt hồi 2014 -2015, nhà đầu tư cứ ngỡ giá nhà đất Phú Quốc đã đạt tới đỉnh. Nhiều nhà đầu tư thậm chí còn như ngồi trên đống lửa vì sợ không thể bán được với mức giá cao.

Thế nhưng, sang năm Đinh Dậu, thị trường nhà đất Phú Quốc lại sôi sùng sục. Những dự án khủng của các đại gia giúp thị trường sôi động hơn. Giá nhà đất không phải tăng theo ngày mà tăng theo giờ. Có người, sau một đêm đã thu được khoản lãi tỷ đồng. 

Cần Giờ cũng là một trong những điểm nóng nhất của bất động sản Việt Nam năm qua. Cơn sốt kéo dài trong nhiều tháng. Tốc độ tăng không tính bằng % nhưng các thị trường khác.

Hồi tháng 4/2017, giá đất Cần Giờ tăng từ 5-10 lần. Và tới thời điểm hiện tại, cơn sốt dù hạ nhiệt nhưng vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Chứng khoán "dậy sóng"

Thị trường nhà đất Phú Quốc, Cần Giờ, Cần Thơ,... tăng phi mã trong năm Đinh Dậu giúp nhà đầu tư thu được những khoản gia tăng tài sản tính bằng "lần".

Thế nhưng, tính chung toàn thị trường bất động sản, tốc độ tăng chỉ được đánh giá ở mức độ "khá". Thị trường chứng khoán mới là nơi giúp nhiều nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận khủng.

Nha dau tu hai ra tien ty tu bat dong san va chung khoan nam 2017 hinh anh 3

Thị trường chứng khoán mới là nơi giúp nhiều nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận khủng. 

Hiện tại, chỉ số VN-Index giao dịch ở mức khoảng 1.040 điểm, tăng 502,27 điểm, tương ứng 93,4%. Đây là mức tăng rất mạnh.

Thị trường chứng khoán Việt Nam được đánh là tăng mạnh nhất châu Á. 93,4% là mức tăng chung của thị trường. Trên sàn, có nhiều mã có mức đi lên mạnh hơn mức chung của thị trường rất nhiều. Đó là những cổ phiếu mang lại lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư.

Video: Ba tỷ phú giàu nhất ngành chứng khoán 2017

>>> Đọc thêm: Chứng khoán 2017: Cổ phiếu nào giá cao nhất, doanh nghiệp nào lớn nhất?

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU