• Zalo

Nhà dân nứt, BĐH dự án trụ sở Vietcombank ĐN nói gì?

Thời sự Thứ Ba, 13/04/2010 02:15:00 +07:00

(VTC News) – Chiều ngày 6/4, Phó Ban điều hành DA Trụ sở Vietcombank Đà Nẵng khẳng định: Các biện pháp thi công được thực hiện nghiêm ngặt và sẽ mời tư vấn.

(VTC News) – Chiều ngày 6/4, ông Nguyễn Lê Xuân Vinh, Phó Ban điều hành dự án Trụ sở Vietcombank chi nhánh Đà Nẵng khẳng định: “Các biện pháp thi công, an toàn lao động tại công trình đã được thực hiện nghiêm ngặt. Chúng tôi sẽ mời tư vấn thẩm định thiệt hại”.

Sau sụ việc lún nứt, và rơi vãi vật liệu từ công trình Dự án Trụ sở Ngân hàng Vietcombank Đà Nẵng gây ra cho nhà dân nơi đây. Chiều ngày 6/4 vừa qua, phóng viên VTC News đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Lê Xuân Vinh (nhà thầu Tư vấn QLDA APAVE Việt Nam và Đông Nam Á), Phó ban điều hành dự án Trụ sở Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đà Nẵng, Đại diện về mặt kỹ thuật điều hành dự án cho chủ đầu tư.

Theo bà Ước, gia đình rất hay nhặt được những chốt thép này trên mái nhà
Ông Vinh cho biết: “Việc rơi vãi vật liệu xuống nhà dân là có, nhưng rất hi hữu. Vì đặc thù công trình chỉ cao 10 tầng, nằm cách xa nhà dân hơn 3m, modul các tầng phía trên lui vào phía trong so với tầng dưới. Hơn nữa, nhà thầu thực hiện công tác an toàn lao động khá tốt, trong khi hệ lưới ngang chỉ dùng để ngăn chặn tình trạng rơi vãi vật liệu từ tầng trên xuống dưới, còn rơi ra ngoài đã có hệ lưới đứng. Nên chúng tôi đồng ý cho đơn vị thi công áp dụng biện pháp thi công không có hệ lưới ngang vì sẽ tốn kém chi phí, lại không cần thiết”.(?!)

"Và nếu có xảy ra thì có thể cục bộ ở một số vị trí ô lưới chờ của hệ lưới đứng để trống nhằm vận chuyển vật liệu. Tuy nhiên cũng có thể do quá trình thi công, sự việc rơi vật liệu ra ngoài hệ lưới vây này không thể kiểm soát hết được. Sau sự cố ngày 2/4, chúng tôi đã yêu cầu nhà thầu chấn chỉnh. Hiện công tác an toàn đã được đảm bảo và cơ quan quận đã kiểm tra và đồng ý cho thi công trở lại”, ông Vinh cho biết.

Mặc dù các biện pháp thi công tại công trình đã được tính toán,
nhưng nhà dân vẫn xuất hiện các vết nứt có thể cho bàn tay vào trong

Đối với sự cố lún nứt gây tâm lý hoang mang trong người dân, ông Vinh
thừa nhận: "Việc xuất hiện các vết nứt đối với nhà dân lân cận là có, mặc dù nhà thầu Vinaconex 25 đã có biện pháp thi công đối với công trình và an toàn cho công trình lân cận bằng cừ thép chữ C. Nên ngay khi nhận thông tin phản ảnh của người dân, chúng tôi đã yêu cầu ngừng việc rút cừ thép và hiện hệ cừ này vẫn còn để dưới đất. Và để có kết luận cụ thể về sự cố này chúng tôi đã mời Trung tâm Tư vấn kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Đà Nẵng thẩm định tìm nguyên nhân sự cố và đưa ra biện pháp khắc phục. Dự kiến trong tuần tới, đơn vị thẩm định này sẽ có kết luận chính thức”.

“Đồng thời, xác định được ý thức trách nhiệm, chúng tôi đã yêu cầu nhà thầu tiến hành xác định tổn thất để đền bù cho người dân một cách thỏa đáng. Chúng tôi cũng muốn người dân thông cảm vì đây là sự cố đáng tiếc, khó tránh khỏi đối với công trình xây dựng trong khu dân cư”, ông Vinh cho biết thêm.

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều