Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhà của Lý Tiểu Long ở Hong Kong bị phá sau nhiều năm bỏ hoang

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 15/12/2018 06:57:00 +07:00

Đây là nơi huyền thoại võ thuật châu Á sống trong những năm cuối đời.

Theo Apple Daily, nơi ở cuối cùng của Lý Tiểu Long đang bị phá dỡ. Nguồn tin của báo này cho biết những ngày qua, ở bên ngoài căn nhà luôn có khoảng 4, 5 công nhân làm việc.

Mọi vật dụng như thảm cũ, sofa, tủ, giường đều được di chuyển ra ngoài. Nhiều người cho biết đứng từ bên ngoài cũng có thể nghe rõ tiếng đập phá bên trong.

ly tieu long (2)

Bên ngoài ngôi nhà của Lý Tiểu Long ngổn ngang đồ vật.

Những khán giả yêu quý Lý Tiểu Long cho biết họ không khỏi xót xa khi chứng kiến ngôi nhà bị tàn phá. Nơi đây từng là chỗ ở yêu thích nhất của Lý Tiểu Long. Con gái tài tử lừng danh sống ở nước ngoài nhiều năm và không có ý mua lại ngôi nhà cũ.

Lý Tiểu Long có một sự nghiệp đáng nể trong thập niên 1960-1970 của thế kỷ trước. Khi đó, huyền thoại võ thuật thường xuyên đi về giữa Hong Kong và Mỹ.

Để thuận lợi sinh hoạt, Lý Tiểu Long mua nhà riêng ở khu Cửu Long. Đây cũng là nơi ở trong những ngày cuối đời của nam diễn viên Mãnh long quá giang.

Nhà riêng của Lý Tiểu Long rộng khoảng 500 m2, tọa lạc tại khu phố đắt đỏ trên đường Cumberland, Cửu Long (Hong Kong). Ngôi nhà chỉ gồm hai tầng với kiến trúc cầu kỳ, cao cấp thời đó.

ly tieu long (1)

Xe cẩu được đưa tới để chuyển đồ.

Không gian xung quanh nhà được bao trùm bởi cây xanh trong lành. Lý Tiểu Long từng tâm sự mỗi khi về nhà, ông lại cảm thấy thư thái vì được hòa vào thiên nhiên.

Sau khi Lý Tiểu Long qua đời, ngôi nhà được trao tay cho vài ông chủ mới. Có thời gian, nơi ở của Lý Tiểu Long trở thành khách sạn mini dành cho các đôi tình nhân.

Sau đó, việc kinh doanh thua lỗ nên chủ nhà đành bán cho một người đàn ông tên Dư Bành Niên. Ông Dư Bành Niên muốn xin cấp phép tu sửa, biến nơi đây thành bảo tàng tưởng nhớ Lý Tiểu Long nhưng đã bị chính quyền sở tại từ chối. Năm 2015, ông Dư Bành Niên qua đời để lại di chúc muốn quyên từ thiện tài sản này.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin