Nhà có trẻ nhỏ, vứt ngay các loại cây đang trồng này

Đây là những loại cây có thể khiến trẻ ngộ độc, vì vậy nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì không nên trồng các loại cây này trong nhà nhé.

Cây thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài là một loại cây khiến trẻ ngộ độc, cha mẹ tuyệt đối không nên trồng trong nhà. Nếu em bé nghịch ngợm ăn lá cây này sẽ dẫn đến tình trạng nôn mửa, rối loạn tiêu hóa, thậm chí sốt nặng.

Nha co tre nho, vut ngay cac loai cay dang trong nay hinh anh 1

Trẻ ăn phải lá cây thiết mộc lan dễ bị ngộ độc 

 Các loại cây cọ cảnh nếu trẻ em ăn phải sẽ dẫn đến tình trạng nôn mửa, sốt. Đặc biệt, nếu trẻ nhỏ dưới 20kg có thể dẫn đến xuất huyết dạ dày, suy gan, mất nước, thậm chí là tử vong.

Nha co tre nho, vut ngay cac loai cay dang trong nay hinh anh 2

Các loại cây cọ cảnh cũng rất độc 

Hoa ly là loài cây rất đẹp thường được trồng trong nhà làm cảnh nhưng phấn hoa của nó lại khiến trẻ em bị dị ứng, viêm mũi, chảy nước mũi hoặc thậm chí là ngạt thở dẫn đến tử vong.

Nha co tre nho, vut ngay cac loai cay dang trong nay hinh anh 3

Phấn hoa ly cũng làm dị ứng 

Môn trường sinh là loại cây cảnh có độc với trẻ em. Nếu bé hiếu động ăn phải lá cây này sẽ dẫn đến phồng rộp miệng, lưỡi, nôn mửa hay thậm chí là sốt cao.

Nha co tre nho, vut ngay cac loai cay dang trong nay hinh anh 4

Môn trường sinh gây ngộ độc với trẻ em 

Cây tay phật cũng là một loài cây rất phổ biến nhưng lại có độc. Nếu trẻ em ăn phải lá cây này sẽ có những triệu chứng nôn ói, sưng phồng miệng, nôn mửa hay thậm chí là xuất huyết dạ dày.

Nha co tre nho, vut ngay cac loai cay dang trong nay hinh anh 5

Cây tay phật có nhiều chất độc 

Cây phỉ thúy được trồng như một loài cây bonsai trong nhà, nếu trẻ em ăn phải lá cây này sẽ dẫn đến nôn ói, nghẹt mũi, chảy nước mũi. Nặng hơn có thể dẫn đến tổn thương vòm họng gây ho ra máu.

Nha co tre nho, vut ngay cac loai cay dang trong nay hinh anh 6

Cây phỉ thúy gây ho ra máu 

Đỗ quyên là một loài cây hoa có độc nhất là với trẻ nhỏ. Một lượng nhỏ hoa đỗ quyên có thể khiến bé bị nôn mửa, chảy nước dãi, nặng hơn có thể là chóng mặt, uể oải, mất thăng bằng.

Nha co tre nho, vut ngay cac loai cay dang trong nay hinh anh 7

Đỗ quyên cũng gây độc cho trẻ nhỏ 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU