Nhà cho thuê 'ế ẩm', chủ nhà tặng quà, laptop, iPad, tivi để chèo kéo khách

(VTC News) - Để hút khách, nhiều người ở Brisbane phải "xuống nước" chấp nhận tặng quà, giảm giá thuê sâu hoặc miễn phí 2-3 tuần ở ban đầu.

Tặng phiếu quà tặng 500 Đô La Úc, tặng iPad hay Tivi, miễn phí thuê 2 tuần hay tặng thẻ thành viên phòng tập thể dục là một trong số các ưu đãi của chủ nhà ở khu vực Đông Queensland (Australia) dành cho người thuê nhà. Đây được xem là nỗ lực nhằm hút khách thuê nhà ký hợp đồng giữa bối cảnh nhiều phòng đang "ế" khách.

Thậm chí, nhiều người còn chấp nhận tặng cả laptop, giảm giá thuê vài ba tuần đầu hay người thuê còn được hỗ trợ chi phí chuyển đến như một cách để thu hút khách. Trong khi đó, người thuê chỉ tìm hiểu, quan sát và xem nhà có những gì.

Nha cho thue 'e am', chu nha tang qua, laptop, iPad, tivi de cheo keo khach hinh anh 1

Căn nhà giảm giá 70 Đô La Úc mỗi tuần để hút khách.

Hiện nay, trong vòng bán kính 5km của khu trung tâm thành phố Brisbane, số căn hộ đang không có người thuê khoảng 4,4%. Đây là mức cao kỷ lục dẫn đến tình trạng thừa căn hộ. Chính vì vậy, mức giá thuê xuống thấp, có nơi giảm 10-15% so với trước đây.

Viện trưởng Viện Bất động sản Queensland - bà Antonia Mercorella kỳ vọng mức giảm giá cho thuê sẽ chậm lại, tình trạng này sẽ là ngắn hạn khi nguồn cung dư thừa được giải quyết.

Đại lý bất động sản Gabrielle Trickey từng rao cho thuê căn nhà 3 phòng ngủ suốt 3 tháng. Giá thuê 600 Đô La Úc/tuần, trước đó căn nhà từng cho thuê với giá 650 Đô La Úc/tuần. Nhưng để có người thuê, chủ nhà phải hạ giá cho thuê còn 580 Đô La Úc/tuần. Theo công ty này, các chủ cho thuê nhà đang cạnh tranh nhau bằng chính các tiện ích. Hai nơi có cùng giá thuê nhưng nơi có bể bơi, phòng spa sẽ được khách chú ý hơn.

Nha cho thue 'e am', chu nha tang qua, laptop, iPad, tivi de cheo keo khach hinh anh 2

Căn nhà đang tìm khách để cho thuê.

Hay như nhà quản lý bất động sản Heather Jopson còn chấp nhận tặng một phiếu quà tặng 500 Đô La Úc nhằm hút người thuê nhà tới thuê một căn nhà trong khu Jubilee Terrace. Đó thực sự là cú sốc nhưng nếu giảm từ 580 USD xuống 495 USD cũng là một cách tương tự không khác gì cách tặng phiếu quà tặng.

Video: Người đàn ông cho thuê nhà với giá siêu rẻ giữa Thủ đô

>>> Đọc thêm: Chuyện lạ giá cho thuê nhà càng xập xệ càng đắt tiền

Nghi Dung (Nguồn: ABC)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU