Nhà bốc cháy khi bố mẹ đi làm xa, 2 bé gái thiệt mạng

(VTC News) - Ngôi nhà bùng cháy dữ dội khi bố mẹ đi làm xa, 2 cháu bé ở nhà thiệt mạng trong đám cháy.

Vào khoảng 14h ngày 9/10, tại bản Phiêng Khá (xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra thiêu trụi cả ngôi nhà và 2 cháu bé.

Nha boc chay khi bo me di lam xa, 2 be gai thiet mang hinh anh 1

Ngôi nhà của gia đình anh Lả bị "bà hỏa" thiêu rụi. (Ảnh: Mè Thị Mai)

Chị Mè Thị Mai -  giáo viên trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Chiềng Nơi cho biết, vào khoảng thời gian trên, anh Lường Văn Lả đi làm lán tại bản khác nên người con thứ 2 là cháu Lường Thị Chi (3 tuổi) đi cùng, còn chị Quàng Thị Loan (vợ anh Lả) đi sửa vòi nước nên để cháu Lường Thị Vy (4 tuổi) và Lường Thị Hoàng (8 tháng tuổi) ở nhà.

Trong lúc bố mẹ đi vắng, có thể các cháu nghịch lửa nên đã xảy ra vụ cháy. Do nhà được làm bằng tre là vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, bao trùm toàn bộ ngôi nhà.

Ngay khi phát hiện sự việc, người dân đã lập tức chạy đến đám cháy nhưng do hoảng cách khá xa nên khi đến nơi ngôi nhà đã bị thiêu trụi, 2 cháu bé thiệt mạng trong đám cháy.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 10/10, trả lời VTC News, ông Giàng A Pụa – Chủ tịch xã Chiềng Nơi cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Mai Sơn và xã Chiềng Nơi đã đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình.

Ông Pụa cho biết thêm, gia đình anh Lả là hộ nghèo nhất bản. Sau khi vụ cháy thiêu trụi ngôi nhà, gia đình anh Lả đang ở nhờ nhà người dân trong bản. Người dân bản cũng đang làm thủ tục mai táng cho 2 cháu.

Video: Cháy lớn thiêu trụi nhà sách trên phố Hà Nội

>>> Đọc thêm: Cháy nhà 5 tầng ở Xuân Mai Hà Nội, 2 cháu bé chết thương tâm

Tùng Lâm
Bình luận