• Zalo

Nhà báo VTC News giành cả 3 giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi vẽ tranh cổ động

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 27/08/2020 17:09:00 +07:00

(VTC News) - Nhà báo Hà Thành của Báo Điện tử VTC News giành giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi vẽ tranh cổ động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Ngày 27/8, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội công bố kết quả cuộc thi Sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Ban tổ chức trao một giải Nhất, hai giải Nhì và ba giải Ba.

Bất ngờ lớn nhất của cuộc thi năm nay là nhà báo Hà Thành của Báo điện tử VTC News vinh dự nhận được giải Nhất, giải Nhì và giải Ba của cuộc thi.

Nhà báo VTC News giành cả 3 giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi vẽ tranh cổ động - 1

Nhà báo Hà Thành được trao giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi "Sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội".

1010 năm Thăng Long - Hà Nội, tác phẩm đoạt giải Nhất của Hà Thành, có hình ảnh chính là đầu rồng thời Lý - thể hiện 1010 năm lịch sử của Hà Nội. Hình tượng chim bồ câu bay lên trên nền vải đỏ có số 1010 năm là biểu tượng của Thủ đô anh hùng, thành phố vì hòa bình.

Tác phẩm đoạt giải Nhì của anh cũng có tên 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, sử dụng hình ảnh tượng đài Lý Thái Tổ trên nền số 1010 được cách điệu như tấm vải đỏ bay mang hình rồng Thăng Long. Bên cạnh đó là hình tượng chim bồ câu trắng và biểu tượng Khuê Văn các của Hà Nội. Toàn thể bức tranh tôn vinh giá trị lịch sử, văn hóa, văn hiến của Hà Nội.

Hà Nội - Thành phố vì hòa bình là tên tác phẩm giải Ba của nhà báo Hà Thành, có hình tượng chim bồ câu tung cánh bay lên giữa trời xanh.

Nhà báo VTC News giành cả 3 giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi vẽ tranh cổ động - 2

Tác phẩm đoạt giải Nhất của nhà báo Hà Thành.

Sau khi nhận giải, Hà Thành chia sẻ: "Tôi rất bất ngờ vì không nghĩ mình được giải Nhất, lại còn được thêm cả giải Nhì và giải Ba. Tôi cũng là tác giải trẻ nhất nhận giải. Tôi rất vui và xúc động khi góp một phần nhỏ bé tuyên truyền cho Lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Đây là động lực để tôi có thêm những bức tranh cổ động trong thời gian tới".

Cuộc thi Sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội được phát động từ ngày 20/3 và ngừng nhận tác phẩm vào ngày 30/5. Ban tổ chức đã nhận được 337 tác phẩm của gần 100 tác giả là các họa sĩ chuyên nghiệp, không chuyên ở Hà Nội cũng như trên cả nước.

Ban giám khảo nhận định, các tác phẩm tham gia cuộc thi được trình bày công phu, thể hiện nhiều góc nhìn sáng tạo, tâm huyết, tài năng, tình cảm của các họa sĩ đối với Hà Nội, qua đó truyền tải được nét đẹp văn hóa, lịch sử của Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Ở nhà cũng đẹp cùng BEESHOP

Ở nhà cũng đẹp cùng BEESHOP

(VTC News) - Đồ bộ mặc nhà đang dần dần tạo thành một sản phẩm không thể thiếu đi trong tủ quần áo của trẻ em, hãy cùng tìm hiểu về xu thế chọn đồ mặc nhà cho các bé hiện nay.

Đọc nhiều