Nhà báo Trần Quang Minh VTV chia sẻ lý do đầu quân cho Truyền hình FPT

Sao ViệtThứ Tư, 24/03/2021 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

Nhà báo Trần Quang Minh của VTV vừa trở thành đồng nghiệp của "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng khi nhận vị trí Giám đốc Nội dung của Truyền hình FPT.

Trả lời VTC News về lý do đầu quân cho Truyền hình FPT sau hơn 20 năm làm việc ở Đài truyền hình Việt Nam (VTV), nhà báo Trần Quang Minh chia sẻ: "Truyền hình FPT cần tìm người ở vị trí sản xuất, người có thể đưa các anh em đi làm nhiều chương trình hơn. Tôi có khả năng đó nên tại sao lại không nhận lời? Tôi luôn trân trọng chữ 'nghề'. Ở VTV, hay ở Truyền hình FPT, tôi đều được làm công việc sản xuất, sáng tạo.

Nếu nói tôi rời VTV cũng không đúng, bởi tôi vẫn làm nhiều chương trình ở đó. Giống như anh Đinh Tiến Dũng, dù là người của Truyền hình FPT nhưng có khi, anh ấy còn xuất hiện trên VTV nhiều hơn cả tôi trước kia. Tôi có thể làm được nhiều vị trí, công việc khác nhau, ở những nơi khác nhau".

Nhà báo Trần Quang Minh VTV chia sẻ lý do đầu quân cho Truyền hình FPT - 1

Nhà báo Trần Quang Minh rất quen thuộc với khán giả VTV.

Trong khi nhà báo Trần Quang Minh rất kiệm lời về sự thay đổi nơi làm việc, Giám đốc Sáng tạo của Truyền hình FPT - "Giáo sư Cù Trọng Xoay" Đinh Tiến Dũng, tiết lộ thêm: "Truyền hình FPT cần một người có thể đi xuyên suốt công tác sản xuất các chương trình truyền hình và đảm nhận cả vị trí lãnh đạo. Ban đầu FPT kỳ vọng tôi đảm nhận vị trí đó. Tuy nhiên, tôi không có hiểu biết về mặt sản xuất truyền hình.

Chúng tôi tìm người như anh Minh từ rất lâu. Ban giám đốc đặt mục tiêu tìm cách đây 3 năm. Chúng tôi cũng thử một số người nhưng chưa phù hợp. Chúng tôi phải mất nhiều thời gian, 'đu bám' rất lâu mới có anh Minh trong đội hình".

Đinh Tiến Dũng thừa nhận: "Tôi và anh Minh rất khác nhau, có thể do xuất phát điểm công việc của chúng tôi khác nhau. Tôi xuất phát từ Ban Văn hóa, Tập đoàn FPT nên tính tình vui vẻ. Nếu có nói sai, tôi nói lại, chẳng sao cả. Còn anh Minh xuất phát từ cơ quan báo chí uy tín của quốc gia nên phát ngôn của anh chắc chắn, cẩn thận hơn tôi.

Hiện giờ, hai anh em chúng tôi cùng ngồi một phòng. Chúng tôi gặp nhau, trò chuyện thường xuyên. Tôi hy vọng chúng tôi làm việc theo kiểu bổ sung. Tôi bay bổng, bất ổn định hơn nên hy vọng có thể kéo anh Minh ra chỗ mạo hiểm hơn một chút. Còn anh Minh chắc chắn nên sẽ giúp tôi ổn định hơn. Dù chúng tôi có khác nhau nhưng cùng chung mục tiêu sản xuất những chương trình chất lượng gửi tới khán giả, nên chắc chắn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi làm việc chung".

Hiện tại, nhà báo Trần Quang Minh và Đinh Tiến Dũng đang cùng nhau thực hiện chương trình Music Home mùa thứ ba. Đây là chuỗi chương trình do FPT thực hiện, từng thu hút hơn 31 triệu lượt xem và lọt vào bảng đề cử của giải Cống hiến.

Theo nhà báo Trần Quang Minh, chương trình Music Home mùa thứ 3 sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ về format. Hai mùa trước, tâm điểm là ca sĩ. Còn năm nay chương trình sẽ tôn vinh các nhạc sĩ có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc nước nhà, tìm kiếm và kể lại những câu chuyện nhiều cảm xúc về cuộc đời, sáng tác của họ.

Nhà báo Trần Quang Minh VTV chia sẻ lý do đầu quân cho Truyền hình FPT - 2

Ê-kíp thực hiện chương trình "Music Home".

Với format mới, Music Home không chỉ đưa mô hình "nhà hát đến phòng khách" như mọi khi mà còn đưa khán giả đến với "ngôi nhà" của từng tác giả, từng nhạc sĩ qua những thước phim, những lời bộc bạch, những câu chuyện âm nhạc chưa từng được công bố.

Music Home mùa thứ 3 mở đầu bằng chương trình tôn vinh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phát sóng vào lúc 20h30 thứ Sáu ngày 26/3 trên Truyền hình FPT.

Thu Giang
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp