• Zalo

Nhà báo Trần Đăng Tuấn tiết lộ chương trình hành động nếu trúng cử Quốc hội

Thời sự Thứ Bảy, 16/04/2016 08:56:00 +07:00

Nhà báo Trần Đăng Tuấn vừa đăng tải trên trang facebook cá nhân kế hoạch mà ông dự định sẽ làm nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

(VTC News) - Nhà báo Trần Đăng Tuấn vừa đăng tải trên trang facebook cá nhân kế hoạch mà ông dự định sẽ làm nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

VTC News xin đăng tải nguyên văn bài viết trên trang mạng xã hội cá nhân của nhà báo Trần Đăng Tuấn:

Tôi được biết qua báo chí rằng Hội Nghị Hiệp thương lần 3 do Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội tổ chức đã không đưa phần lớn các cá nhân tự ứng cử vào danh sách bầu ĐBQH khoá 14. Có những người trong số họ tôi đánh giá cao và trân trọng. Tôi cũng nằm trong số ứng cử viên không được chọn.

Tôi không bình luận, cũng không quan tâm lý do và động cơ khiến số đông trong 83 người dự cuộc họp này không ủng hộ tôi ứng cử.Theo thủ tục bầu cử hiện nay, họ có quyền như vậy. Họ cũng có trách nhiệm với xã hội và cử tri khi sử dụng quyền này. Đó là việc của họ.
Nhà báo Trần Đăng Tuấn được biết đến nhiều với các hoạt động từ thiện vì trẻ em vùng cao
Nhà báo Trần Đăng Tuấn được biết đến nhiều với các hoạt động từ thiện vì trẻ em vùng cao 
Tôi đã chuẩn bị kế hoạch riêng cho mình trong trường hợp trúng cử, mà vắn tắt là góp phần nhỏ bé của mình vào thúc đẩy, giám sát các lĩnh vực: 1- An toàn thực phẩm; 2- Hiệu quả sử dụng nguồn lực hỗ trợ người nghèo, vùng nghèo; 3- Bảo vệ quyền lợi của cá nhân và cộng đồng bị ảnh hưởng hoặc bị yếu thế trong quá trình biến động phát triển kinh tế -xã hội; 4- Hành lang pháp lý và thực tế rộng rãi hơn cho sáng kiến, sự tự quản của người dân, thông qua các hình thức của xã hội dân sự lành mạnh; 5- Vai trò lớn hơn của báo chí và của truyền thông trong xã hội.

Với kết quả hiệp thương này, về mặt cá nhân, tôi sẽ có cuộc sống ít áp lực hơn. Nhưng tôi có phần tiếc nuối là không có những điều kiện mà tư cách Đại biểu Quốc hội đem lại để thực hiện dù chỉ một phần những công việc như đã kể ra ở trên, cũng như tham gia vào các công việc khác vì quyền lợi chung của tất cả mọi người dân, trong đó có tôi.

Dù vậy, tôi không mảy may bất ngờ hay buồn bực.

Như tôi từng chia sẻ: Tôi có nhiều việc khác để làm và có nhiều cách khác để đóng góp như một công dân.

Tôi viết status (dòng trạng thái - PV) này để chân thành cám ơn tất cả cử tri nơi cư trú, cử tri nơi công tác đã ủng hộ tôi. Chân thành cám ơn hàng chục ngàn người đã ủng hộ tôi khi gặp gỡ trực tiếp hoặc qua mạng xã hội.

Cám ơn các đồng nghiệp báo chí đã chú ý nhiều đến việc tự ứng cử của tôi. Cám ơn thiểu số thành viên của Hội nghị Hiệp thương lần 3 đã tín nhiệm tôi. Tôi vô cùng trân trọng sự ủng hộ này từ các vị và các bạn.


Trần Đăng Tuấn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhà báo Trần Đăng Tuấn tiết lộ chương trình hành động nếu trúng cử Quốc hội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin