Nhà báo Trần Đăng Tuấn nói gì khi bị loại khỏi danh sách ứng cử ĐBQH?

Thời sựThứ Sáu, 15/04/2016 02:16:00 +07:00

Nhà báo Trần Đăng Tuấn chia sẻ sau khi biết mình bị loại khỏi danh sách ứng cử ĐBQH sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3.

(VTC News) - Nhà báo Trần Đăng Tuấn chia sẻ sau khi biết mình bị loại khỏi danh sách ứng cử ĐBQH sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3.

Như VTC News đã thông tin, sáng nay (15/4), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để chốt lại danh sách 38 ứng viên đủ tiêu chuẩn của Hà Nội ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong danh sách những người được chọn không có tên của Nhà báo Trần Đăng Tuấn - nguyên Phó Tổng Giám đốcĐài truyền hình Việt Nam.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn

Trao đổi với phóng viên sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, ông Trần Đăng Tuấn cho biết, hiện ông đang làm công tác từ thiện tại tỉnh Điện Biên. Ông cũng mới biết được thông tin mình bị loại khỏi danh sách ứng cử ĐBQH khóa 14 thông qua báo chí.

Nói về cảm giác khi biết tin mình bị loại, ông Trần Đăng Tuấn cho biết, ông cảm thấy đây là việc bình thường.

Theo nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, ông làm những gì mà ông cảm thấy đúng còn các thành viên trong Hội nghị Hiệp thương có trách nhiệm chuyện chấp nhận ai và không chấp nhận ai vào danh sách ứng cử để cử tri bỏ phiếu.


"Tôi cảm thấy bình thường. Nếu được tham dự thì có thể có điều kiện để làm các việc mà tôi đang thực hiện tốt hơn còn không thì không có được như thế,” ông Tuấn nói.

Trước đó, ngày 9/4, tại hội nghị cử tri ở nơi cư trú (khu dân cư tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy), ông Trần Đăng Tuấn nhận được 100% sự ủng hộ.

Nói về lý do đưa ra quyết định tự ứng của ĐBQH, ông Tuấn cho rằng, không cần vị trí nào vẫn có thể làm điều hữu ích, "nhưng nếu là Đại biểu Quốc hội, sẽ có nhiều điều kiện để làm những điều đúng, điều hữu ích cho cộng đồng hiệu quả hơn", ông Tuấn chia sẻ.

“Nếu cơ hội nhỏ đó không thành hiên thực thì tôi sẽ vẫn luôn có những cơ hội lớn để làm các việc hữu ích nhỏ. Thiết nghĩ, cơ hội bao giờ cũng có, quan trọng là thái độ của chúng ta với các cơ hội mà thôi", ông Trần Đăng Tuấn tâm sự.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn sinh năm 1957, là tiến sĩ chuyên ngành Truyền hình, hiện là Phó chủ tịch Hội Truyền thông số VN.

Ông từng đảm nhiệm các vị trí như: Trưởng ban Biên tập kênh giải trí VTV3, Trưởng ban Thư ký Biên tập Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Giám đốc Hãng phim truyền hình, Phó tổng giám đốc VTV, Tổng giám đốc AVG - Truyền hình An Viên...


Ông cũng là một nhà từ thiện nổi tiếng với chương trình "Cơm có thịt".

Minh Quyết
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !