Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhà báo Trần Đăng Tuấn bị loại khỏi danh sách bầu cử ĐBQH

(VTC News) - Sau buổi hiệp thương lần 3 sáng nay, Mặt trận tổ quốc Hà Nội đã loại 46 người tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, trong đó có ông Trần Đăng Tuấn.

Sáng 15/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để chốt lại danh sách các ứng viên đủ tiêu chuẩn của Hà Nội ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

 Nhà báo Trần Đăng Tuấn

Nhà báo Trần Đăng Tuấn


Trước đó, sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 diễn ra hồi tháng 3 vừa qua, có 87 người lọt vào danh sách ứng viên ứng cử ĐBQH khóa XIV. Trong đó, có 39 người được giới thiệu ứng cử và 48 người tự ứng cử.

Bà Lê Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, trước hội nghị hiệp thương lần 3, đã có 15 ứng viên có đơn xin rút ứng cử.

Hội nghị hiệp thương lần 3 đã lựa chọn được 38 người đủ tiêu chuẩn để ứng cử ĐBQH khóa 14. Trong số 38 người này, chỉ có 2 người tự ứng cử.

2 người tự ứng cử được lựa chọn là ông Nguyễn Anh Trí, Bí thư đảng ủy Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và ông Nguyễn Hữu Ninh, Chủ tịch Hội đồng quản lý trung tâm nghiên cứu, giáo dục môi trường và phát triển thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Hà Nội.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, những người tự ứng cử còn lại, trong đó có ông Trần Đăng Tuấn - nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam sẽ phải dừng bước trong cuộc đua ứng cử ĐBQH lần này.


Video: Khi nghệ sỹ ứng cử ĐBQH


Minh Quyết
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh