Nhà báo Trần Đăng Tuấn bị loại khỏi danh sách bầu cử ĐBQH

Thời sựThứ Sáu, 15/04/2016 12:15:00 +07:00

Sau buổi hiệp thương lần 3 sáng nay, Mặt trận tổ quốc Hà Nội đã loại 46 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14, trong đó, có ông Trần Đăng Tuấn.

(VTC News) - Sau buổi hiệp thương lần 3 sáng nay, Mặt trận tổ quốc Hà Nội đã loại 46 người tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, trong đó có ông Trần Đăng Tuấn.

Sáng 15/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để chốt lại danh sách các ứng viên đủ tiêu chuẩn của Hà Nội ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn

Trước đó, sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 diễn ra hồi tháng 3 vừa qua, có 87 người lọt vào danh sách ứng viên ứng cử ĐBQH khóa XIV. Trong đó, có 39 người được giới thiệu ứng cử và 48 người tự ứng cử.

Bà Lê Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, trước hội nghị hiệp thương lần 3, đã có 15 ứng viên có đơn xin rút ứng cử.

Hội nghị hiệp thương lần 3 đã lựa chọn được 38 người đủ tiêu chuẩn để ứng cử ĐBQH khóa 14. Trong số 38 người này, chỉ có 2 người tự ứng cử.

2 người tự ứng cử được lựa chọn là ông Nguyễn Anh Trí, Bí thư đảng ủy Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và ông Nguyễn Hữu Ninh, Chủ tịch Hội đồng quản lý trung tâm nghiên cứu, giáo dục môi trường và phát triển thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Hà Nội.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, những người tự ứng cử còn lại, trong đó có ông Trần Đăng Tuấn - nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam sẽ phải dừng bước trong cuộc đua ứng cử ĐBQH lần này.

Ngày 9/4, tại hội nghị cử tri ở nơi cư trú (khu dân cư tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy), ông Trần Đăng Tuấn nhận được 100% sự ủng hộ.

Nói về lý do đưa ra quyết định tự ứng của ĐBQH, ông Tuấn cho rằng, không cần vị trí nào vẫn có thể làm điều hữu ích, "nhưng nếu là Đại biểu Quốc hội, sẽ có nhiều điều kiện để làm những điều đúng, điều hữu ích cho cộng đồng hiệu quả hơn", ông Tuấn chia sẻ.

“Nếu cơ hội nhỏ đó không thành hiên thực thì tôi sẽ vẫn luôn có những cơ hội lớn để làm các việc hữu ích nhỏ. Thiết nghĩ: Cơ hội bao giờ cũng có, quan trọng là thái độ của chúng ta với các cơ hội mà thôi", ông Trần Đăng Tuấn tâm sự.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn sinh năm 1957, là tiến sĩ chuyên ngành Truyền hình, hiện là Phó chủ tịch Hội Truyền thông số VN. Ông từng đảm nhiệm các vị trí như: Trưởng ban Biên tập kênh giải trí VTV3, Trưởng ban Thư ký Biên tập Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Giám đốc Hãng phim truyền hình, Phó tổng giám đốc VTV, Tổng giám đốc AVG - Truyền hình An Viên...

Ông cũng là một nhà từ thiện nổi tiếng với chương trình "Cơm có thịt".

Video: Khi nghệ sỹ ứng cử ĐBQH


Minh Quyết
Bình luận
vtc.vn