• Zalo

'Nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn từng bị tố cáo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Thời sựThứ Hai, 06/05/2019 16:33:00 +07:00

Người dân từng viết đơn tố cáo ông Lê Hoàng Anh Tuấn liên quan đến lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, nhưng gần 2 năm công an vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Bên cạnh thông tin “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn có nhiều bằng cấp, giữ chức vụ khiến nhiều người quan tâm, thì cũng có thông tin người dân tố cáo ông Lê Hoàng Anh Tuấn liên quan đến lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Sáng 6/5, trả lời VTC News, bà Hoàng Thị Hiệp, trú tại TP Vinh (Nghệ An) cho biết, từ năm 2017, bà đã gửi đơn đến cơ quan Công an Nghệ An tố cáo ông Lê Hoàng Anh Tuấn liên quan đến lừa đảo, chiếm đoạt tài sản 450 triệu đồng của bà. 

photo-1-1557138675501926642475-crop-15571386866941386939044

“Nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn.

Theo bà Hiệp, sau khi trao đổi công việc làm ăn với ông Lê Hoàng Anh Tuấn thì ông Tuấn bảo chuyển tiền để đầu tư làm ăn và chuyển cho nhân viên của ông Tuấn. 

“Tôi đã chuyển tiền 3 lần với tổng số tiền 450 triệu đồng. Tất cả đều chuyển qua số tài khoản ngân hàng. Tôi đã làm đơn tố cáo gửi công an Nghệ An cùng các hóa đơn chuyển khoản của ngân hàng.

Tuy nhiên, gần 2 năm nay, Công an Nghệ An vẫn chưa có kết luận cuối cùng”, bà Hiệp chia sẻ. 

 
Chúng tôi đã mời ông Tuấn lên trụ sở công an làm việc 2 lần. Trong quá trình điều tra do không có căn cứ nên cơ quan điều tra đã ra thông báo ngừng điều tra, xác minh.

Cán bộ điều tra Công an Nghệ An

Liên quan đến việc người dân tố cáo ông Lê Hoàng Anh Tuấn, trả lời VTC News, một cán bộ điều tra Công an Nghệ An cho biết, năm 2017, đơn vị đã nhận được 3 đơn thư tố cáo ông Lê Hoàng Anh Tuấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổng số tiền lên tới hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong các đơn tố cáo đều không có chứng cứ đầy đủ, do đó gây khó khăn cho công tác điều tra.

"Riêng bà Hoàng Thị Hiệp là có chứng cứ chứng từ chuyển khoản ngân hàng, nhưng lại không chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của ông Lê Hoàng Anh Tuấn, mà chỉ chuyển khoản vào tài khoản của người khác nên trong quá trình điều tra ông Tuấn đã từ chối về số tiền này. Do vậy, chúng tôi không có đủ chứng cứ buộc tội ông Tuấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản như đơn tố cáo của nhiều người dân", vị cán bộ điều tra nói.

Vị cán bộ điều tra chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã mời ông Tuấn lên trụ sở công an làm việc 2 lần. Trong quá trình điều tra do không có căn cứ nên cơ quan điều tra đã ra thông báo ngừng điều tra, xác minh. Nếu bây giờ, những người nào có đủ chứng cứ và có đơn tố cáo thì chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra."

Trước đó, liên quan đến cựu học sinh của Trường THPT Nghi Lộc 3 về tổ chức lễ "Ngày trở về", bà Phạm Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường nhận được đề nghị của cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn muốn về nhà trường để tri ân nên nhà trường đã đồng ý cho em Tuấn về tổ chức buổi lễ tại nhà trường. Băng rôn và thành phần tham dự là do cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn mời“. 

Là người có mặt tham dự buổi lễ tại trường THPT Nghi Lộc 3, ông Trần Duy Ngoãn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An thông tin: “Hôm đó tôi tham dự là do Đoàn của Hội Nhà báo Việt Nam về dự nên tôi đi tháp tùng cùng đoàn.

Còn thông tin ông Lê Hoàng Anh Tuấn có phải là nhà báo quốc tế hay hội viên của Hội Nhà báo Việt Nam hay không thì tôi cũng không nắm rõ, chỉ nghe nói vậy thôi”. 

Theo thông tin đăng tải trên website của Trường THPT Nghi Lộc 3: “Sáng 27/2, Trường THPT Nghi Lộc III, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức lễ Chào mừng Nhà báo Quốc tế, Thạc sĩ Luật học, Tiến sĩ, Lê Hoàng Anh Tuấn, cựu học sinh khóa 1995 – 1998, Tiến sĩ Triết học danh dự từ Vương Quốc Anh 2018, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác Quốc tế. 

Buổi lễ vinh dự có sự tham dự của TS. Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Thành Lợi, Uỷ viên BCH Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo Việt Nam; ông Tôn Thiện Phương - Tỉnh uỷ viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An; ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An; Đại tá Nguyễn Bá Thanh - Nguyên Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công An; TS. Bùi Mạnh Hùng - Chánh văn phòng Viện pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu; ông Trần Đức Hoàng - Phó chánh văn phòng Viện Báo chí và Truyền thông Xã hội cùng các phóng viên, nhà báo từ Trung ương đến địa phương của các quan báo chí, truyền thông đến dự và đưa tin. 

Buổi lễ còn có sự tham dự của đông đảo cán bộ, giáo viên và hơn 1.400 em học sinh Trường THPT Nghi Lộc III – Nghệ An”. 

Trần Lộc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !