• Zalo

'Nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn là viện trưởng pháp luật thuộc Hội Luật gia Việt Nam

Thời sựThứ Ba, 07/05/2019 16:28:00 +07:00

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn - người tự xưng "nhà báo quốc tế" hiện giữ chức Viện trưởng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu.

Sáng 7/5, trả lời VTC News, ông Trần Đức Long, Chánh Văn phòng Hội Luật gia Việt Nam cho biết, ông Lê Hoàng Anh Tuấn (người xưng danh "nhà báo quốc tế") hiện giữ chức Viện trưởng Viện pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu (trực thuộc Hội Luật gia Việt Nam). Đến nay, ông Tuấn đã đảm nhiệm vị trí trên được 5 năm.

"Chắc chắn đồng chí Tuấn là Viện trưởng Viện pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu (cơ sở hiện tại ở phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội), được Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt từ năm 2014", ông Long cho hay.

Theo ông Long, Hội Luật gia Việt Nam quản lý ông Tuấn ở tư cách Viện trưởng, việc ông Tuấn làm thêm mảng báo chí thì cơ quan này không biết, do ông Tuấn không báo cáo.

"Ngay khi báo chí đăng thông tin liên quan đến ông Tuấn, đơn vị đã yêu cầu ông Tuấn báo cáo sự việc. Nếu ông Tuấn sai phạm đến đâu thì chúng tôi xử lý đến đó", vị này khẳng định.

nha-bao-quoc-te-le-hoang-anh-tuan-

  Hình ảnh ông Lê Hoàng Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ "Ngày trở về" được tổ chức long trọng tại trường THPT Nghi Lộc 3 ngày 27/2.

Trước đó như VTC News đưa tin, mạng xã hội đăng tải hình ảnh và thông tin về một người tên Lê Hoàng Anh Tuấn, xưng danh là "nhà báo quốc tế", thạc sĩ luật học, tiến sĩ, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế, cựu học sinh khóa 1995-1998 tại THPT Nghi Lộc 3 (Nghệ An).

Hình ảnh về những thành tích "chói lọi" của ông Tuấn được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người nghi ngờ, trong đó có nhiều nhà báo.

Ngày 6/5, bà Phạm Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 3 cho biết: “Nhà trường nhận được đề nghị của cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn muốn về nhà trường để tri ân nên nhà trường đã đồng ý cho em Tuấn về tổ chức buổi lễ tại nhà trường. Băng rôn và thành phần tham dự là do cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn mời“. 

Là người có mặt tham dự buổi lễ tại trường THPT Nghi Lộc 3, ông Trần Duy Ngoãn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An cho biết: “Hôm đó tôi tham dự là do Đoàn của Hội Nhà báo Việt Nam về dự nên tôi đi tháp tùng cùng đoàn.

Còn thông tin ông Lê Hoàng Anh Tuấn có phải là nhà báo quốc tế hay hội viên của Hội Nhà báo Việt Nam hay không thì tôi cũng không nắm rõ, chỉ nghe nói vậy thôi”. 

Cũng trong ngày 6/5, ông Phan Hữu Minh, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, qua kiểm tra, đơn vị xác định ông Lê Hoàng Anh Tuấn là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

"Ông này mới có quyết định kết nạp từ 1/3/2019 trong danh sách chung của một đơn vị. Tuy nhiên, đến nay chưa được cấp thẻ hội viên", ông Minh cho hay.

Về đơn vị giới thiệu ông Lê Hoàng Anh Tuấn vào Hội Nhà báo Việt Nam, ông Minh cho biết đó là một cơ sở đào tạo về báo chí.

Ông Phan Hữu Minh cho biết, đơn vị đang rà soát, kiểm tra lại xem ông Lê Hoàng Anh Tuấn có đủ thủ tục hay không, nếu thiếu thì sẽ rút quyết định kết nạp và cho ra khỏi Hội.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !