Nhà báo Ngô Bá Lục ra mắt tản văn, lập quỹ từ thiện Gió đồng

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 01/01/2016 02:44:00 +07:00

Nhà báo Ngô Bá Lục ra mắt tản văn, lập quỹ từ thiện Gió đồng

(VTC News) - Nhà báo Ngô Bá Lục đã tập hợp những câu chuyện vụn vặt của cộc sống để chấp bút tản văn 'Gió đồng hun hút'.

Như tác giả Ngô Bá Lục chia sẻ, “Gió đồng hun hút” là những câu chuyện vụn vặt về một cậu bé sống trong những năm 80 của thế kỷ trước. 
Đó có thể là chuyện hội làng, chuyện ở quê ngày đông, về mùa sen hay về những điều kỳ bí xung quanh cây gạo bị... ma ám...
Ngô Bá Lục
Nhưng hơn hết, với tác giả, những ký ức ấy êm đềm, như thực như mơ về tuổi thơ của một thời gian khó bên gia đình và người thân. “Nhớ về tuổi thơ để thấy lòng mình ấm áp, nhẹ nhõm, để sống chậm hơn trong dòng chảy gấp gáp ngoài kia” – nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ thêm.

“Gió đồng hun hút” cuốn hút ở lối kể chuyện sinh động: “Hội làng nghĩa là có ba ngày ăn chơi và gần như không phải đi làm đồng, có ba đêm xem văn công với bao cảnh khóc cười...”.
Ngô Bá Lục
Những độc giả từng có thời gian trải nghiệm cuộc sống ở thôn quê ắt hẳn sẽ xúc động vì có thể thấy một phần mình ở trong đó. Nhưng như thế không có nghĩa là độc giả thành thị lại không thấy thú vị trước những món “quà quê” lạ lẫm: tình người, tình làng nghĩa xóm, lề thói tốt đẹp...

Ngô Bá Lục tự nhận mình là “gã nhà quê” nhưng đông đảo công chúng, bạn bè, đồng nghiệp thì đều biết “gã nhà quê” ấy từng là thành viên các hội đồng nghệ thuật của Bài hát Việt, Sao mai, Bài hát yêu thích... cũng như tham gia nhiều cuộc thi, chương trình... với vai trò khách mời, cố vấn hoặc giám khảo.
Ngô Bá Lục
Ngô Bá Lục cũng đã quyết định dịp ra mắt sách này, anh cũng công bố thành lập Quỹ từ thiện mang tên Gió đồng. Toàn bộ tiền thù lao từ cuốn “Gió đồng hun hút” được nhà báo Ngô Bá Lục gửi tới quỹ từ thiện này. Mục đích của Quỹ là giúp đỡ những trẻ em nông thôn nghèo.

Được biết, ngay trong ngày đầu ra mắt, “Gió đồng hun hút” đã bán được 700 cuốn. Các nghệ sĩ, ca sĩ: NSƯT Chiều Xuân, NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh... đều đã mua sách ủng hộ Quỹ từ thiện Gió đồng.

Thiên An

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !