Nhà báo Mỹ bị bắt cóc năm 2012 tại Syria được trả tự do

Thông tin về nhà báo Curtis xuất hiện chỉ vài ngày sau sự kiện mà Ngoại trưởng Kerry gọi là "thảm kịch không thể miêu tả bằng lời".

Trong 1 tuyên bố, ông Kerry khẳng định Mỹ sẽ dùng "mọi công cụ ngoại giao, tình báo và quân sự" có thể để đảm bảo rằng các con tin người Mỹ khác tại Syria được trả tự do.
Thông tin về nhà báo Curtis xuất hiện chỉ vài ngày sau sự kiện mà Ngoại trưởng Kerry gọi là "thảm kịch không thể miêu tả bằng lời", khi phiến quân nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) hành quyết nhà báo Mỹ James Foley - người cũng bị bắt cóc tại Syria vào năm 2012.
Cũng trong ngày 24/8, các cơ quan tình báo Anh MI5 và MI6 thông báo họ đã xác định được danh tính kẻ khủng bố hành quyết nhà báo Mỹ James Foley ở Iraq. 
Ấn bản Chủ nhật của tờ Thời báo dẫn nguồn tin cao cấp trong chính phủ cho biết kẻ hành quyết nhà báo Foley là Abdel-Majid Abdul Bari, một kẻ khủng bố gốc Anh. Trong số các thành viên của nhóm vũ trang Nhà nước Hồi giáo (IS), tên này được gọi là Jihadi John. Một năm trước, Jihadi John từng sống trong tòa biệt thự sang trọng trị giá 1 triệu bảng ở phía Tây London.

Theo TTXVN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN