Nhà báo Lại Văn Sâm: Tôi lập facebook vì ‘hoàn cảnh xô đẩy’

(VTC News) - Nhà báo Lại Văn Sâm nói ông không thích facebook nhưng vẫn buộc phải lập một tài khoản vì ‘hoàn cảnh xô đẩy’.

Tháng 9/2018, nhà báo Lại Văn Sâm chính thức tham gia vào mạng xã hội facebook. Trong chia sẻ mới nhất của mình, vị MC gạo cội của Đài Truyền hình Việt Nam cho biết mình lập facebook vì ''hoàn cảnh xô đẩy''.

''Hoàn cảnh xô đẩy'' theo lý giải của Lại Văn Sâm là vì xuất hiện quá nhiều facebook mạo danh tên ông.

Nha bao Lai Van Sam: Toi lap facebook vi ‘hoan canh xo day’ hinh anh 1

 Nhà báo Lại Văn Sâm

Lúc đầu, nhà báo Lại Văn Sâm không có ý định mở tài khoản nhưng sau khi xuất hiện một bài viết có kèm hình ảnh của ông với mục đích quảng cáo cho một nhãn thuốc chống ngáy ngủ thì ông buộc phải lên tiếng.

“Sau bài viết đấy thì tôi không thể chịu đựng được nữa. Tôi sau đó xuất hiện trong chương trình Café sáng của VTV3, cùng một số chương trình khác và tôi đã nói tương đối nặng lời, với tôi họ là những kẻ lừa đảo, đê tiện, không đáng trân trọng.

Những người giả mạo tôi facebook thì tôi coi như những người đấy không dám đứng ra lấy tên chính của mình mà lại đi mượn tên người khác thì thôi tôi không chấp. Nhưng đến một bài viết quảng cáo thuốc chống ngáy ngủ thì tôi phải lên tiếng”, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ.

“Facebook khu vực Đông Nam Á nói có hơn 60 tài khoản giả mạo tên tôi. Tôi sau đó nói có cách nào xóa đi không? Bên facebook nói chỉ còn một cách duy nhất là phải lập một cái chính chủ.

Sau đó report (báo cáo) những facebook giả để có cơ sở gỡ đi. Cuối cùng thì tôi đồng ý, nhưng mục đích là vì hoàn cảnh xô đẩy thôi chứ thực ra tôi cũng không phải là người thích facebook cho lắm”.

Dù nói không thích, song sau khi có facebook, nhà báo Lại Văn Sâm cũng tích cực viết những chia sẻ. Theo cựu giám đốc VTV3, ông cảm thấy vui khi có thêm nhiều bạn bè trên thế giới ảo.

“Chỉ sau một thời gian ngắn, tôi có tới hơn 20.000 người gửi lời kết bạn, đa phần trong đó là những người tôi không biết. Điều này cũng khiến tôi vui vì có nhiều bạn, người ta vẫn nói tăng bạn bớt thù mà”, MC Lại Văn Sâm nói.

Kể từ khi nghỉ hưu vào tháng 6/2017, MC, nhà báo kỳ cựu Lại Văn Sâm vẫn tham gia dẫn dắt một số chương trình. Ông cũng mới nhận lời dẫn dắt chương trình “Gặp nhau cuối năm – Xuân phát tài 9” cùng với người đẹp Jennifer Phạm.

Trong “Gặp nhau cuối năm – Xuân phát tài 9”, con trai của nhà báo Lại Văn Sâm là đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng được mời làm đạo diễn sân khấu cho chương trình.

Năm nay, “Gặp nhau cuối năm – Xuân phát tài 9” tiếp tục quy tụ dàn diễn viên “khủng” với sự xuất hiện của nhiều danh hài Bắc – Nam như Xuân Hinh, Hồng Vân, Thanh Thanh Hiền và Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung, Trường Giang và Hứa Minh Đạt...

Ngoài phần tiểu phẩm, chương trình còn có phần ca nhạc với sự tham dự của các ca sĩ Mỹ Tâm, Quang Lê, Cẩm Ly, Trường Vũ, Lưu Bích…

Chương trình “Gặp nhau cuối năm – Xuân phát tài 9”sẽ diễn ra lúc 20h ngày 28/12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.

>>> Đọc thêm: MC Lại Văn Sâm tiết lộ từng bị mẹ tát, thất nghiệp bán hàng ngoài chợ Đồng Xuân

Nhà báo Lại Văn Sâm chính thức có facebook riêng sau nhiều lần bị giả mạo

Nhà báo Lại Văn Sâm chính thức có facebook riêng sau nhiều lần bị giả mạo

Nhà báo Lại Văn Sâm quyết định gia nhập mạng xã hội facebook sau rất nhiều lần bị người khác sử dụng tên để lập các trang giả mạo, tung thông tin không chính xác.
 
Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ gì trên trang facebook riêng mới lập?

Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ gì trên trang facebook riêng mới lập?

Nhà báo Lại Văn Sâm vừa lập trang facebook riêng và bắt đầu có sự tương tác với bạn bè, người hâm mộ thông qua mạng xã hội.
VIỆT AN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.