Video: Lại Văn Sâm khẳng định vẫn dẫn chương trình 'Ai là triệu phú'

(VTC News) - Nhà báo Lại Văn Sâm chính thức nghỉ hưu, rời VTV từ ngày 1/7 nhưng ông vẫn đảm nhận vai trò MC của "Ai là triệu phú".

Video: Lại Văn Sâm khẳng định vẫn dẫn "Ai là triệu phú"

Chia sẻ trong một chương trình truyền hình, nhà báo Lại Văn Sâm xác nhận: Ông sẽ nghỉ hưu và rời Đài truyền hình Việt Nam - VTV, từ ngày 1/7. Ông nghỉ hưu theo đúng quy định của nhà nước, hoàn toàn không có chuyện "tự viết đơn xin rời VTV để nhường chỗ cho các bạn trẻ" như một vài thông tin đưa ra trước đó.

Ông cho biết thêm: "Ở Đài truyền hình Việt Nam, ai làm tốt công việc nào thì được giao công việc đấy. Tại sao tôi phải nhường? Tôi có tranh của ai đâu?".

Trong suốt hơn 30 năm miệt mài cống hiến, là MC của hàng loạt các chương trình lớn, dường như hiếm có người nào yêu VTV được như ông.

Video: Lai Van Sam khang dinh van dan chuong trinh 'Ai la trieu phu' hinh anh 1

Nhà báo Lại Văn Sâm và con trai - Lại Bắc Hải Đăng. 

Bên cạnh đó, MC Lại Văn Sâm cũng có những chia sẻ rất tâm huyết về công việc của một người làm truyền hình. Ông cho rằng, mình may mắn hơn khi vào VTV ở giai đoạn "mọi thứ đều thiếu thốn - từ cơ sở vật chất tới số lượng các chương trình chưa nhiều, vì thế mọi thứ chúng tôi làm được, khán giả đều trân trọng".

Theo nhà báo kỳ cựu của VTV, những người làm báo trẻ hiện này khó khăn hơn vì ngày càng có nhiều chương trình truyền hình và mức độ cạnh tranh cũng cao hơn.

Video: Lai Van Sam khang dinh van dan chuong trinh 'Ai la trieu phu' hinh anh 2

Nhà báo Lại Văn Sâm khi làm người dẫn chương trình của "Ai là triệu phú"

Cũng trong cuộc trò chuyện, nhà báo Lại Văn Sâm xác nhận, dù rời VTV nhưng ông sẽ vẫn dẫn chương trình Ai là triệu phú sau khi nghỉ hưu: Ông nói: "Tôi nghỉ là nghỉ làm quản lý. Tôi bỏ được cái nghề mà tôi không thích nhất là làm lãnh đạo. Còn chương trình thì trước mắt tôi vẫn tham gia dẫn Ai là triệu phú theo yêu cầu của lãnh đạo Đài".

Nhà báo Lại Văn Sâm còn khẳng định, nếu Đài mời ông dẫn thêm bất cứ chương trình nào phù hợp, ông vẫn nhận lời vì: "Tôi chưa bao giờ nói không với các chương trình của VTV".

>>> Đọc thêm: Bất ngờ với loạt hình ảnh thời trẻ của MC Lại Văn Sâm

Mộc Lan
Bình luận