Nhà báo Khashoggi bị sát hại: Tổng thư ký LHQ kêu gọi một cuộc điều tra 'đáng tin cậy'

(VTC News) - Sau hơn hai tháng nhà báo đối lập Ả Rập Xê Út Jamal Khashoggi bị sát hại, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 16/12 kêu gọi một cuộc điều tra “đáng tin cậy”.

Ông Khashoggi bị sát hại hôm 2/10 bên trong lãnh sự quán Ả Rập Xê Út tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Cho đến nay tin tức về thi thể nhà báo vẫn chưa được Riyadh công bố bất chấp sức ép từ Ankara và cộng đồng quốc tế. 

Nha bao Khashoggi bi sat hai: Tong thu ky LHQ keu goi mot cuoc dieu tra 'dang tin cay' hinh anh 1

 Nhà báo đối lập người Ả Rập Xê Út Jamal Khashoggi. (Ảnh: Alamy Photo)

Theo Tổng thư ký Liên hợp quốc, tới nay, mọi thông tin có được liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi đều không nhiều hơn những thông tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Trong bối cảnh vụ việc đang  tạo ra những mối hoài nghi lớn giữa các nước liên quan, Tổng thư ký Antonio Guterres cho rằng, việc tiến hành một cuộc điều tra đáng tin cậy là “tuyệt đối quan trọng” nhằm làm sáng tỏ vụ việc, cũng như trừng trị những kẻ phạm tội. Tuy nhiên, người đứng đầu Liên hợp quốc không đề cập tới khả năng một cuộc điều tra quốc tế liên quan vấn đề này.

Vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại bên trong lãnh sự Ả Rập Xê Út tại Thổ Nhĩ Kỳ đã đặt Ả Rập Xê Út trước nhiều sức ép, trong đó có cả các nước đồng minh. Ả Rập Xê Út đã thừa nhận ông Khashoggi bị chết sau một cuộc ẩu đả trong lãnh sự quán, song không cho biết thi thể nhà báo này đang ở đâu. Nước này cũng tiến hành một cuộc điều tra sơ bộ và bắt giữ 21 người liên quan. Tuy nhiên, phía Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần kêu gọi Ả Rập Xê Út hợp tác hơn nữa và dẫn độ các nghi can sang nước này để phục vụ công tác điều tra, cũng như xét xử.

>>> Đọc thêm: Nhà báo Khashoggi bị giết man rợ là âm mưu chính trị được lên kế hoạch tỉ mỉ

Nhà báo Ả Rập Xê Út bị sát hại: Hơn 400 tin nhắn tiết lộ manh mối mới

Nhà báo Ả Rập Xê Út bị sát hại: Hơn 400 tin nhắn tiết lộ manh mối mới

Từ hơn 400 tin nhắn WhatsApp cá nhân của nhà báo Ả Rập Xê Út Jamal Khashoggi vừa được tiết lộ, cho thấy những manh mối mới liên quan tới việc ông bị sát hại ở Thổ Nhĩ Kỳ và thi thể cho...
Thượng viện Mỹ kết luận Thái tử Ả Rập Xê Út ra lệnh giết Khashoggi

Thượng viện Mỹ kết luận Thái tử Ả Rập Xê Út ra lệnh giết Khashoggi

Các thượng nghị sĩ Mỹ yêu cầu Ả Rập Xê Út chịu trách nhiệm trong vụ Khashoggi, cảnh báo quan hệ Washington - Riyadh có thể xấu đi.
Thu Hoài/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU