Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhà báo Khashoggi bị sát hại: Tổng thư ký LHQ kêu gọi một cuộc điều tra 'đáng tin cậy'

Thế giới Thứ Hai, 17/12/2018 12:23:00 +07:00

Sau hơn hai tháng nhà báo đối lập Ả Rập Xê Út Jamal Khashoggi bị sát hại, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 16/12 kêu gọi một cuộc điều tra “đáng tin cậy”.

Ông Khashoggi bị sát hại hôm 2/10 bên trong lãnh sự quán Ả Rập Xê Út tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Cho đến nay tin tức về thi thể nhà báo vẫn chưa được Riyadh công bố bất chấp sức ép từ Ankara và cộng đồng quốc tế

20181027_OBP001_0

 Nhà báo đối lập người Ả Rập Xê Út Jamal Khashoggi. (Ảnh: Alamy Photo)

Theo Tổng thư ký Liên hợp quốc, tới nay, mọi thông tin có được liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi đều không nhiều hơn những thông tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Trong bối cảnh vụ việc đang  tạo ra những mối hoài nghi lớn giữa các nước liên quan, Tổng thư ký Antonio Guterres cho rằng, việc tiến hành một cuộc điều tra đáng tin cậy là “tuyệt đối quan trọng” nhằm làm sáng tỏ vụ việc, cũng như trừng trị những kẻ phạm tội. Tuy nhiên, người đứng đầu Liên hợp quốc không đề cập tới khả năng một cuộc điều tra quốc tế liên quan vấn đề này.

Vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại bên trong lãnh sự Ả Rập Xê Út tại Thổ Nhĩ Kỳ đã đặt Ả Rập Xê Út trước nhiều sức ép, trong đó có cả các nước đồng minh. Ả Rập Xê Út đã thừa nhận ông Khashoggi bị chết sau một cuộc ẩu đả trong lãnh sự quán, song không cho biết thi thể nhà báo này đang ở đâu. Nước này cũng tiến hành một cuộc điều tra sơ bộ và bắt giữ 21 người liên quan. Tuy nhiên, phía Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần kêu gọi Ả Rập Xê Út hợp tác hơn nữa và dẫn độ các nghi can sang nước này để phục vụ công tác điều tra, cũng như xét xử.

Thu Hoài/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin