Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhà báo Hoàng Khương bị truy tố tội “Đưa hối lộ”

Pháp luật Thứ Sáu, 15/06/2012 09:57:00 +07:00

(VTC News) – Ngày 15/6, VKSND TP.HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ vụ án sang Tòa TP.HCM để đưa ra xét xử nhà báo Nguyễn Văn Khương.


(VTC News) – Ngày 15/6, VKSND TP.HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ vụ án sang TAND TP.HCM để đưa ra xét xử nhà báo Nguyễn Văn Khương (bút danh Hoàng Khương, phóng viên báo Tuổi Trẻ) về tội “Đưa hối lộ”.


Cùng về tội danh còn có Nguyễn Đức Đông Anh (23 tuổi, em vợ Hoàng Khương), Trần Minh Hòa (21 tuổi), Trần Anh Tuấn (46 tuổi, nguyên Phó giám đốc Công ty TNHH Tân Hải Phong).

Liên quan đến vụ án còn có Huỳnh Minh Đức (nguyên thượng úy đội CSGT - Phản ứng nhanh quận Bình Thạnh) bị truy tố về tội “Nhận hối lộ”, Tôn Thất Hòa (nguyên giám đốc doanh nghiệp Duy Nguyên) tội “Môi giới hối lộ”.

Theo hồ sơ vụ án, Hoàng Khương, Đông Anh, Trần Minh Hòa là anh em trong một gia đình. Trong một lần đi “bão đêm”, chiếc xe của Trần Minh Hòa bị tạm giam mà không cần phải làm bản kiểm điểm tại địa phương theo quy định. Hòa đã nhờ Hoàng Khương giúp mình lấy chiếc xe ra. Hoàng Khương đồng ý.

Do nắm được mối quan hệ tiêu cực giữa Tôn Thất Hòa với trung úy Đức trong việc giải quyết trả xe vi phạm giao thông trái phép cho Trần Anh Tuấn nên Hoàng Khương tạo ra tình huống cho Tôn Thất Hòa (giả danh Hoàng) để chủ động nhờ vả.

Trong vai một nhà báo, Hòa  đã trực tiếp đưa 15 triệu đồng cho trung úy Đức (số tiền mà Trần Minh Hòa giao cho Đông Anh nhờ Hoàng Khương lấy xe ra).


Sự việc đã bị cơ quan điều tra phát hiện và bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra Hoàng Khương vẫn giữa nguyên quan điểm là nhà báo đang tác nghiệp. Nhưng những chứng cứ mà cơ quan điều tra thu thập được trong vụ án là Hoàng Khương, Tôn Thất Hoà, Nguyễn Đức Đông Anh, Trần Minh Hòa đã thể hiện rõ việc đưa tiền để nhờ vả lấy xe vi phạm giao thông khi không đủ hồ sơ, thủ tục là trái pháp luật nên đã sử dụng tên giả và bàn nhau cách khai gian để đối phó.

Cơ quan điều tra còn xác định, hành động của Hoàng Khương xuất phát từ lợi ích cá nhân và đã vượt quá mục đích tác nghiệp của báo chí nên đã vi phạm pháp luật. Vì Hoàng Khương đã thực hiện hành vi đến cùng khi xúi giục Trần Minh Hòa tẩu tán xe và tiếp tục đòi lại giấy tờ xe.

Riêng Thượng úy Trần Minh Đức, cơ quan điều tra cho rằng, Đức đã Thông qua Tôn Thất Hòa để nhận tiền hối lộ 18 triệu đồng (3 triệu đồng của Trần Anh Tuấn và 15 triệu đồng của Hoàng Khương) để tự ý trả xe mà chưa được sự cho phép của lãnh đạo thẩm quyền.

Phía ban biên tập báo Tuổi Trẻ từ đầu vẫn giữ nguyên quan điểm cho rằng, những việc làm của nhà báo Hoàng Khương chỉ là sai sót trong quá trình tác nghiệp.

Ngọc Thân

Cực nóng, cực độc, cực ấn tượng về Euro 2012

Xem thêm tại đây

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin