• Zalo

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hung: Nhiều số điện thoại lạ gọi đến đòi giết

Thời sự Thứ Sáu, 25/03/2016 05:45:00 +07:00

Trước khi bị đánh nhà báo Hoàng nhận rất nhiều cuộc điện thoại từ các số lạ gọi đến dọa giết.

(VTC News) – Trước khi bị đánh nhà báo Hoàng nhận rất nhiều cuộc điện thoại từ các số lạ gọi đến dọa giết.

14h chiều nay (25/3), báo Lao động đã tổ chức họp báo để thông tin chính thức về việc Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hung.

Tại buổi họp, ông Trần Duy Phương, Tổng biên tập báo Lao Động cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, báo Lao Động đã gửi công văn hỏa tốc đến công an quận Hoàng Mai, phòng hình sự Công an TP Hà Nội đề nghị điều tra, làm rõ.


Ngay sau đó, cơ quan công an đã đến khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ để làm rõ vụ việc.
Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng trong một chuyến công tác tại tỉnh Lào Cai.
Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng trong một chuyến công tác tại tỉnh Lào Cai. 

Tuy nhiên đến thời điểm này, báo Lao Động vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi từ cơ quan điều tra.

"Tất cả chúng ta đã làm báo thì đều mong muốn được bảo vệ. Việc chúng tôi quan tâm nhất là bảo vệ anh Hoàng và gia đình anh Hoàng. Báo Lao động mong muốn, đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc", ông Phương nói.

Cũng theo lời ông Trần Duy Phương, trước khi bị hành hung nhà báo Đỗ Doãn Hoàng nhận được nhiều cuộc gọi từ số lạ dọa giết nếu không làm theo ý bọn họ. Những cuộc gọi này đã được ghi âm và sẽ chuyển cho cơ quan công an điều tra làm rõ.

Ông Nguyễn Đăng Hiển, Phó Tổng biên tập báo Lao Động cho biết các đối tượng đã cố tình giật mũ của anh Hoàng ra khỏi đầu, dùng nhiều vật khác nhau đề gây tổn thương trên thân thể anh, có ít nhất là 3 loại vật cứng.

Mặc dù khi bị đánh anh phải giả chết để bảo toàn tính mạng nhưng các đối tượng vẫn cầm gạch đập vào đầu rồi mới bỏ đi. Hành vi này vượt trên mục đích "dằn mặt".

Chiếc mũ bảo hiểm của anh Hoàng nhem nhuốc vết máu Ảnh Lao Động
Chiếc mũ bảo hiểm của anh Hoàng nhem nhuốc vết máu. Ảnh: Lao Động 

Đến thời điểm này nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đang có đến 3 đề tài điều tra. Loạt bài mới đây nhất mà nhà báo Đỗ Doãn Hoàng trực tiếp tham gia đó là vụ "Xe rác biến thái" và "Điều tra về những quán ăn". Tuy nhiên, chưa thể khẳng định vụ nào là nguyên nhân dẫn đến việc nhà báo Hoàng bị đánh.

Sau vụ việc, báo Lao động đã cử người luôn luôn theo sát bảo vệ anh Hoàng, liên hệ với công an phường nơi gia đình nhà báo Hoàng sinh sống và nhờ bảo vệ cho các thành viên trong gia đình.

Trước đó, vào khoảng 7h45' ngày 23/3, khi đang trên đường đi làm nhiệm vụ được giao, đến khu vực phía sau chung cư Kim Lũ, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị 3 người đàn ông cao to cầm gậy chặn đường đánh.

Hậu quả, ngón trỏ tay phải của nhà báo Hoàng đã bị đánh nát, nhiều vết trên người bị sưng to, trầy xước, bầm tím..

Video: Nhiều nhà báo thiệt mạng khi tác nghiệp


Ngọc Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin