Nhà báo Áo liên tục ngắt lời, Tổng thống Putin phải nói tiếng Đức để 'phản đối'

Thế giớiThứ Ba, 05/06/2018 19:27:00 +07:00

Trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình, nhà báo người Áo nhiều lần ngắt lời Tổng thống Nga Vladimir Putin khi thảo luận về vụ MH17 rơi tại Ukraine khiến ông Putin phải nói tiếng Đức để “phản đối”.

Khi Tổng thống Vladimir Putin trình bày quan điểm của ông về thảm kịch MH17 tại Ukraine và việc Đội điều tra hỗn hợp (JIT) của Hà Lan cáo buộc Nga có liên quan đến thảm kịch này, nhà báo người Áo Armin Wolf nhiều lần ngắt lời ông Putin vì muốn Tổng thống Nga làm rõ vấn đề.

Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn nhà báo Wolf kiên nhẫn để ông trình bày xong vấn đề trước khi hỏi câu hỏi khác và ông Putin nói bằng tiếng Đức để nói rõ ý của mình.

“Hãy để tôi nói xong nào, vì Chúa. Anh vui lòng hãy để tôi nói xong điều gì đó”, ông Putin cười.

1065112195

 Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Áo. (Ảnh: Sputnik)

Tổng thống Nga Vladimir Putin giải thích rằng tất cả các bên có liên quan đến xung đột tại Ukraine đều sử dụng các loại vũ khí do Liên Xô và Nga chế tạo, đồng thời ông Putin nhắc lại việc các chuyên gia Nga không được phép tham gia vào cuộc điều tra thảm kịch MH17.

Tháng 5/2018, Đội điều tra hỗn hợp (JIT) của Hà Lan tổ chức cuộc họp báo và đưa ra kết luận rằng tổ hợp tên lửa phòng không Buk tham gia bắn rơi máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines năm 2014 thuộc biên chế quân đội Nga.

Matxcơva phản đối và bác bỏ kết luận này, Bộ Ngoại giao Nga ra thông cáo nhận định cáo buộc Nga liên quan đến thảm kịch MH17 là “vô căn cứ và một chiều”.

Video: Bị nhà báo Áo liên tục ngắt lời, Tổng thống Putin phải nói tiếng Đức để 'phản đối'

Nguyễn Tiến
Chuyên đề: Tin tức Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !