Nhà báo Anh Ngọc: ‘99% Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup’

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 01/05/2020 07:49:36 +07:00
(VTC News) -

Nhà báo Trương Anh Ngọc nhận định, 99% tuyển Việt Nam sẽ bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup.

Trong cuộc giao lưu mới đây, nhà báo Trương Anh Ngọc đã đưa ra những nhận định về khả năng bảo vệ chức vô địch AFF Cup của tuyển Việt Nam vào cuối năm nay.

“Theo những gì chúng ta đọc được trên báo chí những ngày qua thì Thái Lan gần như chắc chắn sẽ không tham dự AFF Cup với lực lượng tốt nhất. Malaysia nhìn rộng ra cũng có khả năng này. Nếu thế, con đường bảo vệ chức vô địch của chúng ta sẽ thuận tiện hơn.

Đương nhiên có một chút khó khăn là dịch COVID-19 khiến các cầu thủ trải qua quãng thời gian hơn 1 tháng không thi đấu. Đến khi thi đấu trở lại thì “dồn toa” có thể gây quá tải.

Dù vậy, chúng ta hãy nhớ, mục tiêu mà HLV Park Hang Seo đặt ra là bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2018 và điều này hoàn toàn có thể. Theo tôi khả năng vô địch của chúng ta đến 99%, 1 % còn lại là may mắn”, nhà báo Trương Anh Ngọc cho biết.

Nhà báo Anh Ngọc: ‘99% Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup’ - 1

Tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup.

BLV Quang Tùng thì chia sẻ, anh không quan tâm tới tỷ lệ thành công bằng những con số, nhưng anh nhấn mạnh, Việt Nam đang là đương kim vô địch và đang có một thế hệ sung sức. Điều này sẽ giúp tuyển Việt Nam vượt qua những thử thách.

Nói về điểm yếu của đoàn quân HLV Park Hang Seo thời điểm này, BLV Quang Tùng cho rằng, bóng đá ngày nay có tốc độ phát triển nhanh, các đội, các cầu thủ cũng liên tục cập nhật, phân tích tìm ra những điểm yếu của đối phương để khai thác.

“Trong quãng thời gian ngắn vừa qua, chúng ta thấy các đối thủ của Việt Nam rất tích cực nhập tịch. Đó có lẽ là con đường ngắn nhất để cải thiện chất lượng đội bóng. Vậy chúng ta phải làm gì?

Tôi nghĩ, với những con người hiện tại, chúng ta có quyền tin rằng đội tuyển vẫn duy trì được sức mạnh song chúng ta phải làm việc nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn để cải thiện chính mình. Thầy trò HLV Park Hang Seo phải có nhiều phương án hơn chứ không chỉ chơi với những gì đang có.

Lối chơi chắc chắn là điểm tựa, là nền tảng của sự hiệu quả. Nhưng tuyển Việt Nam phải chơi biến hóa hơn ở phía trên với những cầu thủ tấn công đa dạng”, BLV Quang Tùng nêu quan điểm.

Video Việt Nam đánh bại Malaysia tại vòng loại World Cup 2022

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn