Nguyệt Ánh không thể giúp TTVN giải 'cơn khát' HCV

(VTC News) - Một lần nữa TTVN tiếp tục lỗi hẹn với tấm HCV Asiad 16 khi niềm hy vọng của ngày thi đấu 24/11, nữ võ sĩ Vũ Thị Nguyệt Ánh chỉ có thể mang về tấm HCB ở môn Karate hạng 50kg. (Xem chuyên đề Asiad 16 trên VTC News)

» Điền kinh lấy bạc, TTVN hy vọng vàng
» Trương Thanh Hằng bất ngờ giành HCB Á vận hội


Chấn thương của võ sĩ Hoàng Ngân trước ngày lên đường sang Quảng Châu đã đặt gánh nặng có Huy chương của bộ môn Karate lên vai những người đồng đội của Hoàng Ngân trong đó có võ sĩ Vũ Thị Nguyệt Ánh.

Giấc mơ có Vàng của TTVN đã được nhen lên khi Nguyệt Ánh thẳng tiến vào trận chung kết hạng 50kg. Võ sĩ sinh năm 1984 của Việt Nam đã lần lượt vượt qua các võ sĩ  Ghasemi Laskou của Iran với tỷ số 2-0 ở trận đấu đầu tiên. Cô tiếp tục đánh bại võ sĩ của Đài Loan, Chen Yen Hiu với tỷ số 2-0. Và hôm qua cô vượt qua võ sĩ của Hàn Quốc là Jang So Young ở bán kết với tỷ số 3-0.

Nguyệt Ánh (đai đỏ) đã thi đấu rất cố gắng trước võ sĩ của nước chủ nhà.

Nguyệt Ánh (đai đỏ) đã liên tục ra đòn tìm điểm gỡ trước Li Hong sau khi bị dẫn 0-2 ở hiệp 1 nhưng bất thành.


Bước vào trận chung kết cuối giờ chiều nay, võ sĩ Việt Nam đã thi đấu rất cố gắng nhưng không thể giành chiến thắng trước võ sĩ nước chủ nhà Li Hong. Nguyệt Ánh sớm bị dẫn 0-2 ở hiệp đấu thứ nhất. Hai hiệp đấu còn lại cả Li Hong và Nguyệt Ánh không một lần ghi điểm. Kết quả đó đồng nghĩa với việc Nguyệt Ánh chỉ có thể giành HCB.

Niềm vui của võ sĩ Li Hong khi giành HCV môn Karate hạng 50kg.

Giành HCĐ ở nội dung này là hai võ sĩ Chen Yen Hiu của Đài Loan và võ sĩ Torrattanawathana của Thái Lan.

Thất bại ở trận chung kết môn Karate hạng 50kg của Nguyệt Ánh một lần nữa khiến TTVN rơi vào "cơn hạn" Vàng kéo dài tại Asiad 16. Và rất có thể "cơn hạn" Vàng này sẽ còn kéo dài thêm 4 năm nữa khi mà Asiad 16 đang đi đến những ngày thi đấu cuối cùng, còn niềm hy vọng Vàng của chúng ta đang cạn.

Với 14 HCB và 12 HCĐ đã giành được, tính đến thời điểm này, TTVN tạm xếp thứ 26 trên bảng tổng sắp Huy chương. Phải có được một tấm HCV, Thể thao nước ta mới hy vọng sẽ cải thiện vị trí của mình.

Bảng tổng sắp Huy chương Asiad 16 (tính đến 17h ngày 24/11)


» Điền kinh lấy bạc, TTVN hy vọng vàng
» Trương Thanh Hằng bất ngờ giành HCB Á vận hội


Hà Thành

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN