• Zalo

Nguyễn Văn Thành: Thành công từ maketing online là nhờ tự học

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Hai, 12/04/2021 08:09:00 +07:00
(VTC News) -

Sở hữu ngoại hình điển trai và chiều cao khá ấn tượng, hotboy xứ Thanh cho biết bản thân anh thành công từ công việc marketing online là nhờ tự học hỏi.

Không hề lựa chọn con đường học tập với chuyên ngành marketing, Nguyễn Văn Thành đã tự lựa chọn con đường đi cho chính mình. Sau nhiều lần thất bại, Nguyễn Văn Thành đã có những kết quả riêng trong ngành và ghi dấu ấn khi được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Nguyễn Văn Thành: Thành công từ maketing online là nhờ tự học - 1

Nguyễn Văn Thành cho biết kiến thức rất quan trọng nhưng kỹ năng mềm trong cuộc sống là chìa khoá giúp cho bản thân dễ dàng đi đến thành công

Nguyễn Văn Thành cho biết trước đây do gia đình quá nghèo khó nên anh đi làm thêm từ rất sớm để lấy tiền phụ giúp gia đình. Sau một thời gian dài làm thêm tại công ty chuyên về phần mềm, Văn Thành đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm về marketing.

Dù trong quá trình tự học cũng như làm việc Thành cũng gặp rất nhiều khó khăn, phần vì chưa có kinh nghiệm, phần vì chưa có lương do thử việc, nhưng không vì thế mà Thành đầu hàng trước thất bại, Thành đã nỗ lực để có được thành công như ngày hôm nay. Nguyễn Văn Thành tự mày mò làm việc, ban đầu chỉ là chạy một số phần mềm cho các khách hàng buôn bán online. Sau một thời gian tự học trên mạng, anh đã phát triển kỹ năng quảng bá online cho các đơn vị, cửa hàng lớn.

Chia sẻ về việc liên tục rèn luyện bản thân để có thể được nhiều người tin tưởng giao công việc, Thành cho biết: "Kiến thức rất quan trọng nhưng kỹ năng mềm trong cuộc sống là chìa khoá giúp cho bản thân dễ dàng đi đến thành công hơn,vì vậy mình luôn tham gia các hoạt động ngoại khoá, làm thêm nhiều công việc khác nhau để tăng thêm khả năng giao tiếp của bản thân”.

Nguyễn Văn Thành: Thành công từ maketing online là nhờ tự học - 2

Nguyễn Văn Thành được mệnh danh là hotboy ngành marketing

Sở hữu ngoại hình khá điển trai, thậm chí còn được mệnh danh là hotboy ngành marketing, tuy nhiên Nguyễn Văn Thành cho biết anh không hề thích được mọi người gọi với cái tên như vậy. Đó cũng chính là lý do anh chọn các công việc không liên quan quá nhiều đến ngoại hình, thậm chí anh đã từng từ chối khá nhiều các đơn vị mời anh làm người mẫu ảnh để quảng bá cho các sản phẩm tiêu dùng, may mặc hợp với giới trẻ.

Thành cho biết, muốn thành công được với công việc marketing online thì đầu tiên phải hiểu khách hàng họ mắc phải vấn đề gì, họ cần gì ở mình và mình cần làm gì để cải thiện doanh nghiệp cho họ, từ đó vạch ra một lộ trình cụ thể, từng bước và cuối cùng là triển khai. Lộ trình càng cụ thể, bước đi càng ngắn càng vững chắc.

Không chỉ thành công với công việc hiện tại của mình, Nguyễn Văn Thành - chàng hotboy xứ Thanh còn được nhắc đến khi anh cũng là người hay giúp đỡ các bạn trẻ hiểu biết nhiều hơn trong công việc marketing của mình. Trong tương lai, Văn Thành cho biết bản thân anh muốn mở những lớp đào tạo nhân sự marketing online để phát triển hơn nữa ngành nghề cũng như sự nghiệp của mình.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !