• Zalo

Nguyễn Văn Minh Vương: Sáng tạo những tác phẩm có giá trị vì con người

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Tư, 14/04/2021 08:55:00 +07:00
(VTC News) -

Nghệ thuật nhiếp ảnh tác động hầu hết lĩnh vực trong cuộc sống, và nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Minh Vương là người góp phần nâng tầm nghệ thuật trong từng khung hình.

Nhiếp ảnh gia 8X Nguyễn Văn Minh Vương sinh tại vùng sông nước An Giang. Anh là chủ nhân của những tác phẩm nhiếp ảnh nổi tiếng dành cho những người phụ nữ như “Vết rạn”- nói về thân phận, những nỗi đau và sự chịu đựng của người phụ nữ, tác phẩm “Cô dâu 72 tuổi”- nói về bà ngoại của chính mình và dự án “Tặng 100 bông hồng cho 100 bà cụ neo đơn tại mái ấm của chùa Lâm Quang, quận 8 nhân ngày 8/3”.

Nguyễn Văn Minh Vương: Sáng tạo những tác phẩm có giá trị vì con người - 1
Nguyễn Văn Minh Vương: Sáng tạo những tác phẩm có giá trị vì con người - 2

Nguyễn Văn Minh Vương rất yêu thích chụp ảnh.

Mỗi lần được chụp ảnh, Minh Vương cảm thấy nhiệt huyết tuổi trẻ và lòng yêu nghề. Vào nghề sau một thời gian công tác và làm việc trong một môi trường và ngành nghề khác, anh gặp không ít gian truân. Tuy nhiên, anh không ngừng học hỏi để căn từng góc máy, chỉnh từng bức ảnh ưng ý.

Nguyễn Văn Minh Vương: Sáng tạo những tác phẩm có giá trị vì con người - 3

Khi được hỏi về lý do chọn chụp ảnh về chủ đề là người phụ nữ, nhiếp ảnh gia Minh Vương cho biết, hình ảnh người phụ nữ Việt luôn in đậm khắc sâu trong tâm trí anh bởi sự tần tảo, chịu thương chịu khó, sự hy sinh và vất vả, đôi lúc là sự nhẫn nhịn, cam chịu.

Vì thế, anh rất muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp đẽ, thiêng liêng của người phụ nữ qua ảnh. Minh Vương mong mọi người nhớ những bức ảnh của anh, đó là những hình ảnh đẹp của người bà, người mẹ, các chị em phụ nữ. Để có những bức ảnh như vậy, anh nâng niu, chăm chút từng bức ảnh. Để lột tả hết vẻ đẹp của nhân vật trong bức ảnh, anh phải tốn không ít công sức.

Nguyễn Văn Minh Vương: Sáng tạo những tác phẩm có giá trị vì con người - 4

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Minh Vương.

Các tác phẩm nhiếp ảnh của anh luôn được cư dân mạng đón nhận bằng tất cả niềm yêu mến và ngưỡng mộ nhất vì tất cả tình cảm, sự yêu thương và quý trọng nghề, cùng với niềm đam mê mãnh liệt của anh đặt trong từng bức ảnh.

Về các dự án sắp tới, anh cho biết mình đã lên ý tưởng về chủ đề “Bạo lực gia đình” – một chủ đề vẫn gây nhức nhối và phẫn nộ trong xã hội. Ngoài ra, anh chuẩn bị thực hiện dự án “Bình đẳng giới: chụp ảnh cưới cho các cặp đôi thuộc cộng đồng LGBT” (cặp đôi chính là cháu của anh và học trò của anh) cùng với nhiều dự án mà anh ấp ủ.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin