• Zalo

Nguyễn Văn Dịp - "Khách VIP" của sân Thiên Trường?

Thể thao Thứ Ba, 13/04/2010 03:52:00 +07:00

(VTC News) - Trong vòng 9 tháng, sân Thiên Trường đã nổ ra 2 vụ ẩu đả và trong cả 2 lần ấy, người ta đều thấy sự hiện diện của một “thường dân” rất đặc biệt.

(VTC News) - V.League 2009, trận đấu M.Nam Định và T&T Hà Nội trên sân Thiên Trường đã xảy ra một vụ ẩu đả. Trong đó, người ta thấy một người đàn ông mặc thường phục hùng hổ xông vào giữa sân chửi bới, chỉ mặt và đuổi đánh các cầu thủ đội khách, trong đó có cầu thủ Đại Đồng (ảnh dưới)...

>> Xem clip Nguyễn Văn Dịp lao vào sân Thiên Trường.

Người đàn ông này sau đó đã xác định được danh tính. Đó là Nguyễn Văn Dịp, nhân viên của Trường Nghiệp vụ thể thao du lịch tỉnh Nam Định. Ngày 23/7, Ban kỷ luật VFF đã họp để đưa ra quyết định xử lý. Do Nguyễn Văn Dịp không phải là người của BTC sân Thiên Trường, BTC sân lại có tình tiết giảm nhẹ là đã nhanh chóng đưa BHL và cầu thủ T&T Hà Nội rời sân an toàn, nên chỉ phải chịu án phạt 20 triệu đồng.

Nguyễn Văn Dịp (người áo xanh, chỉ tay) lao vào sân Thiên Trường hồi tháng 7/2009. (Ảnh: VSI)


Về phần Nguyễn Văn Dịp, chiếu theo điều 73 và 75 của Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp, người đàn ông này bị cấm không được đến sân cho đến hết mùa giải 2009, ngoài ra không phải chịu bất kỳ hình phạt nào khác. Vụ việc đã được giải quyết, nhưng dư luận vẫn đặt một "dấu hỏi to đùng" là: Tại sao Nguyễn Văn Dịp - một người không phải của BTC, lại vào được sân để chửi bới, đuổi đánh... người? Câu hỏi này không có lời đáp!

Thế rồi ngày 11/4 vừa qua, trong vụ xô xát giữa các cầu thủ M.Nam Định và ĐT.LA tại vòng 8 V.League 2010, người ta lại thấy Nguyễn Văn Dịp xuất hiện trên sân (không hiểu bằng cách nào?!). Các phóng viên có mặt trên sân đã ghi lại rất rõ hình ảnh người đàn ông này cùng với nhân viên BTC lao vào sân với thái độ khá hung hăng (xem clip). Sau đó, một người trong BTC sân đã đẩy ông Dịp ra khỏi đám đông.

Ngoài Nguyễn Văn Dịp, trên sân Thiên Trường chiều Chủ nhật vừa rồi xuất hiện một số người cũng mặc thường phục khác và đứng bên đường piste mà không rõ nhiệm vụ của họ là gì. Còn về phần người đàn ông này, không hiểu do nguyên cớ gì, vốn không phải thành viên BTC sân, lại tiếp tục được vào sân, tham gia vụ xô xát, xung quanh là trọng tài, cầu thủ và nhân viên BTC sân?!

Nguyễn Văn Dịp tiếp tục được tự do xuất hiện trong sân Thiên Trường khi xảy ra vụ xô xát, trong chiều Chủ Nhật (11/4). (Ảnh: VSI)

Hai sự cố liên tiếp liên quan đến sân Thiên Trường trong vòng có 9 tháng cùng có mặt một... "thường dân" trong vụ việc. Lần đầu tiên, phóng viên đã ghi lại hình ảnh ông Dịp trợn mắt, chỉ tay dằn mặt, đuổi theo cầu thủ đội bạn. Lần này, thậm chí người ta còn ghi lại được video người đàn ông này...

Clip Nguyễn Văn Dịp lao vào sân Thiên Trường.


Không hiểu, ông Nguyễn Văn Dịp là chỉ là một khán giả hay là một khán giả "đặc biệt" (VIP) của sân Thiên Trường? Và cũng không hiểu BTC sân Thiên Trường sẽ lý giải thể nào trước công luận?


N.Đ

* Bạn bình luận gì về sự xuất hiện của ông Nguyễn Văn Dịp trên sân Thiên Trường ở cả 2 vụ ẩu đả tại đây? Hãy gửi ý kiến cho VTC News bằng cách kích vào dòng Viết thảo luận về bài báo dưới đây. Trân trọng!
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều