Nguyên Trưởng phòng Giáo dục cùng lãnh đạo 20 trường học bị đề nghị kiểm điểm

Tin nóngThứ Bảy, 07/08/2021 13:44:13 +07:00
(VTC News) -

Để xảy ra sai phạm với số tiền hơn 973 triệu đồng, nguyên Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chư Păh (Gia Lai) cùng lãnh đạo 20 trường học huyện này bị đề nghị kiểm điểm.

Ngày 7/8, nguồn tin của PV VTC News cho biết, Thanh tra tỉnh Gia Lai vừa có kết luận thanh tra phát hiện nhiều sai phạm về quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí tại Phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) huyện Chư Păh và 20 trường học thuộc huyện này giai đoạn 2017-2020.

Theo đó, từ năm 2017 đến năm 2020, Phòng GD&ĐT huyện Chư Păh đã thanh toán một số khoản chi thường xuyên, khoản chi các chế độ, phụ cấp, tiền tăng giờ cho cán bộ quản lý trường học và giáo viên không đúng quy định. Trong quá trình thi công xây dựng, sửa chữa các công trình, việc nghiệm thu, thanh quyết toán đã áp sai đơn giá, quyết toán thừa khối lượng. Tổng số tiền sai phạm tại đơn vị này gần 692 triệu đồng.

Nguyên Trưởng phòng Giáo dục cùng lãnh đạo 20 trường học bị đề nghị kiểm điểm - 1

Trường THCS thị trấn Phú Hòa (huyện Chư Păh) - một trong các đơn vị để xảy ra sai phạm.

Cũng trong giai đoạn trên, Thanh tra tỉnh phát hiện 20 đơn vị (4 trường mầm non, 9 trường tiểu học và 7 trường THPT) thuộc huyện Chư Păh đã thanh toán một số khoản chi thường xuyên và các khoản chế độ, phụ cấp, tiền tăng giờ cho cán bộ quản lý trường học và giáo viên không đúng quy định với tổng số tiền sai phạm hơn 281 triệu đồng.

Trước sự việc này, Thanh tra tỉnh đề nghị UBND huyện Chư Păh tổ chức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với nguyên Trưởng phòng GD&ĐT huyện này và các lãnh đạo trường học cùng những cá nhân liên quan để xảy ra sai phạm trong quá trình quản lý, điều hành, thực thi nhiệm vụ giai đoạn từ năm 2017-2020.

Đồng thời đề nghị trong 25 ngày, kể từ ngày 6/8, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chư Păh và thủ trưởng 20 trường học để xảy ra sai phạm trên có trách nhiệm thu hồi và nộp số tiền sai phạm hơn 973 triệu đồng.

HIỀN MAI

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp