Nguyên trưởng công an thị trấn tiếp tay làm hộ khẩu trái pháp luật

Pháp luậtThứ Tư, 08/08/2018 15:49:00 +07:00

Khi xảy ra tranh chấp, bà B. phát hiện con trai mình là L.P.S được công an thị trấn cấp cho một sổ hộ khẩu mới, trong đó, ông S. là chủ hộ, còn bà B. bị tách khẩu trong khi trước đây bà B. đang đứng tên chủ hộ.

Ngày 8/8, nguồn tin của VTC News cho biết, Công an huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh đã cho thôi chức Trưởng Công an thị trấn Tiểu Cần đối với Thiếu tá Lê Thanh Lâm do cấp hộ khẩu trái pháp luật.

Theo hồ sơ vụ việc, bà N.T.B. (sinh năm 1936), ngụ khóm 5, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh sống chung với người con trái thứ 10 là ông L.P.S. (sinh năm 1972).

Khi xảy ra tranh chấp tài sản giữa bà B. và ông S, cả gia đình bà B. mới phát hiện ông S. được Công an thị trấn Tiểu Cần cấp cho một sổ hộ khẩu mới. Trong đó, ông S. được lên làm chủ hộ, còn bà B. bị tách khẩu trong khi trước đây bà B. đang đứng tên chủ hộ.

ho khau

 Bà B. bị xóa tên trong sổ hộ khẩu.

Tiếp đó, ông S. nộp đơn đến Tòa án nhân huyện Tiểu Cần yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời với lý do ông bị hai người anh em gây áp lực đuổi ra khỏi nhà. Tòa án nhân dân huyện Tiểu Cần ra Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, cho ông S. được vào nhà ở, đồng thời cấm tất cả những người khác không được cản trở. Từ lúc đó, bà B. không thể sống trong căn nhà của mình.

Công an huyện Tiểu Cần vào cuộc xác minh và phát hiện, việc cấp hộ khẩu cho ông S. là trái luật. Ngoài ra, ông S. còn tự ý nhập khẩu cho vợ mình khi chưa có sự đồng ý của chủ hộ là bà B. Những việc này, có sự “trợ giúp” của Thiếu tá Lê Thanh Lâm – Trưởng Công an thị trấn Tiểu Cần và ông Nguyễn Văn Thơi – Phó trưởng Công an thị trấn.

Công an huyện Tiểu Cần ra quyết định hủy bỏ sổ hộ khẩu của ông S., và cho ông Lâm thôi giữ chức vụ trưởng công an thị trấn chuyển về làm cán bộ Đội xây dựng phong trào công an huyện.

Thượng tá Trần Văn Để - Phó trưởng Công an huyện Tiểu Cần cho biết trên thực tế, ông Lâm không bị hình thức kỷ luật nào, nhưng việc xử lý này đối với ông Lâm là “rất nặng”.

“Trưởng công an thị trấn tương đương với đội trưởng ở công an huyện. Ông Lâm bị cho thôi giữ chức vụ, trở về làm cán bộ bình thường, đồng thời, công an huyện cũng xóa tên ông Lâm trong quy hoạch những chức vụ về sau. Đặc biệt, trong năm vừa qua, ông Lâm bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Đối với ngành công an nếu 2 năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ sẽ bị cho ra quân”, Thượng tá Trần Văn Để thông tin.

Còn về trường hợp của ông Nguyễn Văn Thơi – Phó trưởng Công an thị trấn Tiểu Cần, Thượng tá Để giải thích: “Trường hợp của ông Thơi sẽ cho thôi làm việc trong ngành công an, nhưng hiện nay do thiếu lực lượng, nên ông này vẫn đang công tác tại công an thị trấn”.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !