Nguyễn Trung Kiên và sứ mệnh tối ưu hóa chi phí kinh doanh
  • Zalo

Nguyễn Trung Kiên và sứ mệnh tối ưu hóa chi phí kinh doanh

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Sáu, 23/10/2020 17:36:48 +07:00

(VTC News) - Theo thời gian, marketing cũng dần chuyển mình để phù hợp hơn với thị trường, từ các kênh phân phối truyền thống nay đã xuất hiện các kênh bán hàng mới mẻ.

Một trong những kênh bán hàng hiện nhận được nhiều sự quan tâm chắc phải kể đến đó là các sàn thương mại điện tử. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, đây là kênh bán hàng mang nhiều ưu điểm, giúp chủ kinh doanh tối ưu chi phí đầu tư một cách vô cùng khả quan. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải ai cũng biết cách kinh doanh trên sàn thương mại điện tử một cách tối ưu và đem lại lợi nhuận, tiết kiệm chi phí nhất. Hãy cùng chuyên gia Nguyễn Trung Kiên có những chia sẻ về việc tối ưu chi phí trong kinh doanh.

Đại dịch COVID và những thay đổi trong kinh doanh

Từ đầu năm đến nay, COVID ập đến, đại dịch đã gây ảnh hưởng trực tiếp nhiều doanh nghiệp cũng như gây thiệt hại cho nhiều mô hình kinh doanh. Nhiều đơn vị bị tổn thất nặng nề, chi phí bỏ ra quá nhiều nhưng không thu hồi được vốn. Tuy nhiên, covid cũng đem đến cho thị trường kinh doanh những bước đi mới mà ít ai ngờ tới. Khác với ngành nghề khác như du lịch, nhà hàng... bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thì ngành thương mại điện tử (TMĐT) lại có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ nhờ nhu cầu chuyển đổi kênh bán hàng của các doanh nghiệp.

Nguyễn Trung Kiên  và sứ mệnh tối ưu hóa chi phí kinh doanh - 1

 

Lý giải những thay đổi này đó chính là sự chuyển dịch, thay đổi thói quen của người tiêu dùng châu Á. Nhiều sàn TMĐT đã có những ghi nhận hết sức khả quan khi các hoạt động mua sắm trực tuyến có chiều hướng tăng trưởng mạnh. Điều này cho thấy TMĐT ngày càng chiếm vai trò hữu ích trong đời sống hàng ngày, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với các nhu yếu phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và nhiều hơn thế nữa.

Tối ưu chi phí bằng việc tận dụng tận dụng các nguồn lực

Bên cạnh những lý do như sự ảnh hưởng từ đại dịch, từ nhu cầu hay sự thay đổi của thói quen người dùng, các mô hình kinh doanh trên sàn giao dịch TMĐT được nhiều nhà kinh doanh đón nhận bởi những ưu điểm lớn của nó. Nhiều chuyên gia đã chỉ ra, đây là hướng đi mới, đưa công nghệ vào việc kinh doanh một cách tối ưu. Đặc biệt, đây là cách tối ưu chi phí vô cùng hiệu quả trong kinh doanh và được áp dụng với tất cả các mặt hàng.

Nguyễn Trung Kiên  và sứ mệnh tối ưu hóa chi phí kinh doanh - 2

 

Chuyên gia Nguyễn Trung Kiên, người đi đầu trên các sàn TMĐT đã có những chia sẻ: “Đây là bước tất yếu của các doanh nghiệp khi mà công nghệ ngày càng phát triển, nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quản lý, chi phí nhân lực, nhà kho, bảo quản hay nhiều công đoạn khác. Có thể nói, đây là phương án khả thi và tối ưu với những doanh nghiệp vừa và nhỏ.”

Các sàn TMĐT ra đời giúp doanh nghiệp giải quyết không ít các vấn đề về chi phí cho nhiều khâu. Thay vì cần một đội ngũ quản lý, nhân viên bán hàng hay nhân lực để chào bán, quản lý hàng hóa xuất nhập, hệ thống các sàn TMĐT cho phép chủ doanh nghiệp theo dõi, báo cáo, thống kê nhanh chóng, trực tiếp vô cùng hiệu quả. Điều này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. Không những vậy, những chi phí như kho bãi, vận chuyển cũng được hỗ trợ và giảm thiểu tối đa.

Tối ưu chi phí kinh doanh cùng khóa học kinh doanh TMĐT cùng chuyên gia Nguyễn Trung Kiên

Nguyễn Trung Kiên  và sứ mệnh tối ưu hóa chi phí kinh doanh - 3

 

Các khóa học TMĐT gần đây phát triển mạnh bởi nhu cầu của các cá nhân và doanh nghiệp. Từ chính điều này, chuyên gia Nguyễn Trung Kiên đã không ngại chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mà mình có được thông qua các khóa học kinh doanh để truyền tải cho học viên. Các khóa học của anh giúp các nhà bán tối ưu hóa lợi nhuận trên nền tảng trực tuyến, nắm vững ưu điểm, nhược điểm của mỗi kênh bán hàng, cũng như chiến lược nhân sự và vận hành chuyên nghiệp.

Nguyễn Trung Kiên  và sứ mệnh tối ưu hóa chi phí kinh doanh - 4

 

Với phương châm cầm tay chỉ việc, tính thực chiến cao, khóa học của anh Kiên đã giúp học viên thành thạo các kỹ năng bán hàng trên sàn TMĐT ngay trên lớp học. Ưu điểm của khóa học tại đây đó là sau quá trình thực hành và làm trên lớp thì còn được hỗ trợ trọn đời. Đội ngũ support dày kinh nghiệm hiện đang hỗ trợ hơn 2400 học viên. Anh hiện đang giữ vai trò là giảng viên đào tạo khóa kinh doanh trên sàn TMĐT tại Công ty CP Đào tạo SEO VietMoz.

Ít ai ngờ rằng, sau nhiều năm từ chàng trai kỹ sư cơ khí với mức lương 4 triệu, anh Kiên lại trở thành chuyên gia, người đầu tàu dẫn dắt nhiều khóa hữu ích cho các shop và doanh nghiệp. Nếu có nhu cầu tìm hiểu và theo học các khóa học, bạn có thể liên hệ qua Hotline hoặc Facebook để được tư vấn.

Nguyễn Ly
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nguyễn Trung Kiên và sứ mệnh tối ưu hóa chi phí kinh doanh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất