• Zalo

Nguyễn Trần Trung Quân tái hợp Denis Đặng trong dự án đam mỹ tiền tỷ

Ca Nhạc Thứ Năm, 25/03/2021 06:47:49 +07:00
(VTC News) -

Theo nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, phim ngắn âm nhạc "Nước chảy hoa trôi" có kinh phí lên tới 10 tỷ đồng.

Đêm 24/3, Denis Đặng cùng Nguyễn Trần Trung Quân cho ra mắt phim ngắn âm nhạc đầu tay Nước chảy hoa trôi do đạo diễn Jason thực hiện.

Nguyễn Trần Trung Quân tái hợp Denis Đặng trong dự án đam mỹ tiền tỷ - 1

Denis Đặng và Thế Thịnh diễn xuất trong phim ngắn "Nước chảy hoa trôi".

Theo Denis Đặng tiết lộ, đây là dự án khởi động cho tham vọng lấn sân sang địa hạt điện ảnh của mình. Nước chảy hoa trôi xoay quanh mối quan hệ tay ba phức tạp và những đấu đá chốn cung đình giữa Vu Linh đế (Denis Đặng), phi tần Lam Ngọc (Phương Giang) và chàng thị vệ Hắc Thiên (Thế Thịnh).

Lấy cảm hứng từ ý thơ trong truyện Kiều (Nguyễn Du), nhạc sĩ Lucaz sáng tác nên một bản pop ballad đầy da diết, được phối với âm hưởng Á Đông rõ nét và được trình bày bởi giọng hát của Nguyễn Trần Trung Quân. Là một bản pop ballad có cấu trúc không quá cầu kỳ, nhưng qua cách xử lý của Nguyễn Trần Trung Quân, anh đã mang đến cho khán giả cảm giác da diết, tiếc thương về một mối tình dần vụn vỡ theo năm tháng.

Bên cạnh đó, với vai trò Giám đốc âm nhạc, Nguyễn Trần Trung Quân cũng chỉ đạo giúp nhạc nền xuyên suốt phim ngắn. Đặc biệt, đoạn nhạc nền opera đầy ấn tượng trong phân đoạn Lam Ngọc suy sụp, đau khổ vì biết bị phản bội được chính Nguyễn Trần Trung Quân thể hiện.

Nam ca sĩ cho biết: “Để thu phần opera, tôi nhờ nhiều giọng ca opera nữ thể hiện nhưng mãi vẫn chưa thấy ưng ý vì vẫn chưa làm bật lên được cảm xúc trong phân đoạn ấy. Thế nên chính Denis Đặng đã yêu cầu tôi thu âm đoạn opera này và may mắn, chỉ thu đúng 1 lần mang đến đúng cảm xúc cần thiết. Có lẽ do tôi đã đồng hành cùng dự án này ngay từ đầu nên hiểu rất rõ cảm xúc trong từng phân đoạn phim ngắn”.

Nguyễn Trần Trung Quân tái hợp Denis Đặng trong dự án đam mỹ tiền tỷ - 2

Denis Đặng và Phương Giang.

Từ phần âm nhạc đến hình ảnh, Nước chảy hoa trôi mang đậm phong cách Á Đông giống các dự án Denis Đặng thực hiện trước đó.

Để tránh những hiểu lầm phát sinh, Denis Đặng đã có những chia sẻ về nguồn cảm hứng sáng tạo nên phim ngắn âm nhạc này: “Tôi vốn có niềm đam mê rất lớn với văn hóa Á Đông nên luôn muốn mang những giá trị này vào trong các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, nói đến văn hóa Á Đông có nghĩa là nhắc đến những hình ảnh mang tính biểu tượng rất cao như “phong, hoa, tuyết, nguyệt”, những dạng thức trang phục quen thuộc. Đây là những hình ảnh được sử dụng rộng rãi trong hàng nghìn tác phẩm từ xưa đến nay ở các quốc gia Á Đông, thế nên việc có sự tương đồng là khó có thể tránh khỏi".

Video: Phim ngắn ca nhạc Nước chảy hoa trôi

Là “cặp bài trùng” đình đám của Vpop suốt những năm qua, trong Nước chảy hoa trôi, Nguyễn Trần Trung Quân lại có thời lượng xuất hiện khá ngắn. Anh cho biết: “Xuyên suốt những năm qua khi đồng hành cùng với tôi trong loạt sản phẩm âm nhạc như Màu Nước Mắt, Tự Tâm, Canh Ba,... thì Denis Đặng luôn là người đứng phía sau hỗ trợ hết mình. Với sản phẩm lần này, tôi lùi một bước về sau để Denis có thể tỏa sáng tối đa, chỉ xuất hiện với một vai “cameo” ngắn".

Nhiều khán giả thắc mắc liệu dự án lần này có phải là phần kế tiếp của “vũ trụ” Tự tâm - Canh ba hay không, Denis Đặng khẳng định sản phẩm này là một phim ngắn độc lập, hoàn toàn không liên quan đến 2 sản phẩm kể trên và sẽ không có phần tiếp theo. 

Gia Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nguyễn Trần Trung Quân tái hợp Denis Đặng trong dự án đam mỹ tiền tỷ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp