• Zalo

Nguyễn Trần Trung Quân: ‘Nụ hôn đồng giới giữa tôi với Denis Đặng là hôn thật và có tình cảm trong đó’

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 29/10/2019 11:39:00 +07:00

Nam ca sĩ có những chia sẻ về nụ hôn đồng giới với Denis Đặng trong MV cổ trang đam mỹ.

Video: MV Tự tâm - Nguyễn Trần Trung Quân

Tối 28/10, Nguyễn Trần Trung Quân ra mắt MV phong cách cổ trang có tình tiết đam mỹ mang tên Tự tâm. Ngoài hình ảnh đẹp mắt, âm nhạc bắt tai, MV còn gây sốt với những cảnh nóng, nhất là nụ hôn đồng giới của Nguyễn Trần Trung Quân với Denis Đặng - bạn diễn và cũng là giám đốc sáng tạo MV.

- Nguyễn Trần Trung Quân có thể chia sẻ thêm về cảnh nóng của bạn với Denis Đặng trong MV Tự tâm?

Có thể mọi người sẽ sốc với cảnh nóng của tôi và giám đốc sáng tạo Denis Đặng trong MV Tự tâm, đó là cảnh hôn thật. Tôi thích những điều chân thật, những khung hình đẹp nhất để gửi đến khán giả và ngày hôm nay, tôi hạnh phúc khi 300 người trong khán phòng ra mắt MV đứng dậy, vỗ tay cho MV Tự tâm.

Thú thật, khi thực hiện cảnh hôn này, tôi hơi lo vì không biết bố mẹ và các fan sẽ suy nghĩ thế nào. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng nếu là fan và yêu quý tôi, khán giả sẽ hiểu được tôi luôn dành mọi thứ, hi sinh nhiều thứ để giữ được những gì giá trị nhất với mong muốn mang đến MV đầy cảm xúc gửi đến khán giả. Hi vọng mọi người sẽ thích Tự tâm.

nguyentrantrungquan (3)

Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng.

- Cảnh nóng xuất hiện rất nhiều lần trong MV, Nguyễn Trần Trung Quân có nghĩ mình đang lạm dụng điều đó?

Như mọi người thấy rằng có rất nhiều cảnh nóng trong MV Tự tâm nhưng những cảnh nóng đó đều ở góc quay nghệ thuật, không quá trần trụi. Tôi không thích sự trần trụi mà thích những gì đó nghệ thuật nhưng vẫn giữ được chút gì gọi là bản năng, đánh thức cảm xúc của khán giả thuộc mọi giới tính.

Tôi tin dù nam hay nữ và cả cộng đồng LGBT khi xem MV này cũng sẽ đánh thức được tình cảm bên trong con người mình. Họ thương 3 nhân vật trong MV là nhà vua, hoàng hậu và Bạch Liên. Với những góc nhìn khác nhau, họ sẽ đồng cảm với một trong 3 nhân vật và tôi đang rất chờ đợi xem phản ứng từ khán giả.

- Bạn không sợ khán giả nghĩ mình lạm dụng cảnh nóng để câu views?

 
Đó là cảnh hôn thật, có tình cảm trong đó bởi tôi không muốn lừa dối khán giả và xác đinh làm MV đến nơi đến chốn cần vượt qua nỗi sợ của bản thân.

Nguyễn Trần Trung Quân

Nếu dùng cảnh nóng để câu views, tôi làm điều đó từ MV Màu nước mắt rồi chứ không đợi đến bây giờ.

Với tôi, mọi cách làm để câu views đều phản tác dụng vì những gì thuộc về đường dài sẽ có sự chân thật bởi khán giả bây giờ rất thông minh, họ nhìn nhận mọi thứ bằng cái đầu suy nghĩ và trái tim cảm nhận rất tốt.

Âm nhạc cũng vậy, âm nhạc không bao giờ biết nói dối cả, không thể nào bắt ép người khác rằng "tác phẩm đó hay đấy, nghe đi" trong khi nó thực sự không hay.

Tôi nghĩ, quan trọng nhất của một sản phẩm âm nhạc là cảm xúc và MV Tự tâm đảm bảo được yếu tố đó, không cần sử dụng những yếu tố cảnh nóng để câu views.

- Vậy còn riêng về những nụ hôn đồng giới thì sao, cảm xúc của bạn khi thực hiện nó thế nào, có gặp khó khăn gì không?

Như tôi chia sẻ ở trên, đó là những cảnh hôn thật vì tôi không muốn lừa dối khán giả, quay một cái gì đó làm xấu hình ảnh hay quay giảm đi mọi thứ.

Nụ hôn đó phải có tình cảm chứ bởi tôi và Denis bàn với nhau từ trước, ngoài đời cả hai là anh em thân thiết và cùng xác định rằng, muốn làm một sản phẩm đến nơi đến chốn thì phải vượt qua được nỗi sợ hãi cũng như ngại ngùng của mình để đưa những gì thật nhất đến khán giả. Tôi nghĩ mình và Denis đã làm được điều đó.

Khi quay cảnh hôn nhau, chúng tôi phải mất 10 lần mới được còn cảnh sau khi hôn nhau xong, Denis kéo tôi xuống chỉ một lần là được. Quay đi quay lại nhiều lần như thế, tôi nghĩ cũng có cảm xúc đặc biệt và rất lạ - một trải nghiệm đối với hành trình làm nghệ thuật của tôi.

Nhiều người sẽ thắc mắc mối quan hệ của tôi và Denis đúng không, ai nghĩ thế nào cứ nghĩ như vậy còn riêng tôi, tôi xem đây là tình huynh đệ (cười). MV ra mắt có thể khán giả sẽ ghép cặp tôi và Denis nhưng đó cũng là điều bình thường và tôi thấy vui vì như vậy nghĩa là Tự tâmchạm đến trái tim khán giả.

nguyentrantrungquan (1)

MV xuất hiện nhiều cảnh hôn giữa hai nam chính.

- Nguyễn Trần Trung Quân mất bao lâu để thực hiện MV này?

Tôi nghĩ đây là MV quay lâu nhất trong lịch sử Vpop vì tôi mất đến 10 ngày liên tục. Mọi thứ phải set up chỉn chu, quay ngoại cảnh hay quay trong studio đều thực hiện rất kỹ lưỡng nên khi xem MV, khán giả sẽ không thấy những cảnh quay bị gượng.

- Việc kéo dài thời gian quay MV sẽ đội chi phí sản xuất lên rất nhiều, bạn có trách ê kíp khi để điều đó xảy ra?

Thật ra, tôi không trách mọi người bởi ê kíp đang làm những gì tốt nhất. Nếu dám chơi một cuộc chơi lớn chắc chắn sẽ có những rủi ro. Nhưng cuộc chơi của những người trẻ cần có sự quyết liệt và tôi nghĩ đây là sự quyết liệt đúng đắn của mình.

- Bạn có gặp khó khăn gì khi quay MV không?

Tôi phải gửi lời cảm ơn tới đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư bởi trong quá trình làm việc xảy ra một chuyện rất khủng khiếp. Sự hiểu lầm giữa tôi và Thư làm bản thân tôi thật sự rất stress.

Lỗi này xuất phát từ tôi và khiến Thư rất thất vọng. Giữa hai chúng tôi từ thân thiết bỗng nhiên có một khoảng cách trong thời điểm nước sôi lửa bỏng. Trong 2 tháng trời, chúng tôi im lặng còn ê kíp vẫn miệt mài thực hiện MV, chỉ có cả hai không nói chuyện với nhau.

Là một người sống tính cảm, điều này ảnh hưởng khủng khiếp tới tôi. Các bạn có thể tưởng tượng trong thời gian dài tôi không thiết tha ăn uống gì cả và bị sụt gần 20 kg. Rất may sau đó cả hai hóa giải hiểu lầm và tiếp tục thực hiện MV.

- Nhiều MV có tài trợ thường có sản phẩm của nhãn hàng xuất hiện lộ liễu nhưng MV lần này của Nguyễn Trần Trung Quân lại không bị như thế?

Có lẽ tôi là người đầu tiên thuyết phục được nhãn hàng bằng chất lượng sản phẩm. Bạn cũng biết khi đầu tư một số tiền lớn cho MV, việc PR sản phẩm và đưa nó vào MV là điều bắt buộc nhưng MV Tự tâm lại không hề có. Nguyên nhân vì khi đóng máy xong, tôi mới đi chào tài trợ và đưa cho nhãn hàng xem MV của mình như thế nào (cười).

nguyentrantrungquan (2) 4

 

- Cuối MV có cảnh vị vua do bạn đóng vai gào khóc vì mất đi người yêu nhưng lại có cảm giác chưa thể hiện được nỗi đau tột cùng, là do bạn sợ xấu tạo hình hay có lý do nào khác?

Tôi nghĩ phân cảnh đó thể hiện được nỗi đau của một vị vua rồi - một nỗi đau mà không phải cứ nổi hết gân máu hay đầy nước mắt mới thể hiện được mà chỉ cần thông qua ánh mắt. Đó là cảnh tôi thích nhất trong MV khi tôi có thể sử dụng ánh mắt của mình để diễn xuất.

- Lúc nãy bạn có nói mình không muốn sử dụng chiêu trò câu views nhưng có bao giờ, bạn cảm thấy nản khi có khoảng thời gian đi chậm, không bằng nghệ sĩ khác về lượt view, sự phổ biến trên các trang tin và mạng xã hội?

Việc đi chậm mà chắc là thứ tôi lựa chọn, những sản phẩm âm nhạc của tôi cũng từng lọt top 1 trending rồi và có hàng chục triệu lượt xem. Cái chậm mà chắc ở đây là gì, là tôi dành thời gian nhiều hơn để nghiên cứu âm nhạc, đầu tư hình ảnh để mỗi lần cái tên Nguyễn Trần Trung Quân trở lại sẽ có sự đảm bảo về chất lượng.

- Cảm ơn Nguyễn Trần Trung Quân về những chia sẻ!

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: