Nguyễn Tiến Minh dễ dàng vượt qua tay vợt số 1 Trung Quốc ở giải châu Á

Thể thaoThứ Sáu, 26/04/2019 20:08:00 +07:00

Nguyễn Tiến Minh không mất chút sức lực nào để vượt qua Chen Long, tay vợt số một Trung Quốc, ở Tứ kết giải cầu lông châu Á.

Tay vợt số một Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đang tham dự giải cầu lông vô địch châu Á tại Vũ Hán (Trung Quốc). Ở trận Tứ kết, Nguyễn Tiến Minh chạm trán VĐV chủ nhà Chen Long, người đang đứng thứ tư trên bảng xếp hạng thế giới và là đương kim vô địch đơn nam Olympic.

Trong những lần gặp nhau trước đây, tay vợt Việt Nam thua tới 4 trận và chỉ thắng được 1 lần. Tuy nhiên tại giải châu Á năm nay, Nguyễn Tiến Minh lại gặp may mắn khi vượt qua Chen Long mà không phải tốn chút sức lực nào. Lý do là tay vợt Trung Quốc bỏ cuộc trước giờ thi đấu.

Tien Minh-01

Nguyễn Tiến Minh lần đầu vào bán kết giải châu Á.

Đây là lần đầu tiên Nguyễn Tiến Minh góp mặt ở vòng bán kết giải châu Á và chắc chắn có huy chương (hai VĐV thua bán kết được tính đồng hạng ba).

Tay vợt số một Việt Nam sẽ đối đầu với Kento Momota, VĐV người Nhật Bản đang đứng đầu bảng xếp hạng thế giới.

Trước khi đến với vòng Tứ kết, Nguyễn Tiến Minh đã vượt qua Shesar Hiren Rhustavito của Indonesia (21-15, 13-21, 21-13) và Pang Fong Pui của Macau (21-23, 21-11, 21-9).

Nguyễn Tiến Minh năm nay đã 36 tuổi và không còn ở đỉnh cao sự nghiệp như giai đoạn từng xếp hạng tư thế giới. Hiện tại vị trí của Tiến Minh là hạng 75.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn