Nguyên thượng tá nhận hơn 24 tỷ đồng để chạy việc: Yêu cầu làm rõ việc tẩu tán tài sản

(VTC News) - Các bị hại đề nghị Hội đồng xét xử làm rõ việc bị cáo Y Tuyến (nguyên thượng tá công an ở Đắk Lắk) đã tẩu tán tài sản và yêu cầu làm rõ số tiền đã nhận.

Ngày 22/4, tại Đắk Lắk, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử bị cáo Y Tuyến Ksơr (nguyên thượng tá, nguyên Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính, Công an tỉnh Đắk Lắk) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyen thuong ta nhan hon 24 ty dong de chay viec: Yeu cau lam ro viec tau tan tai san hinh anh 1

Bị cáo Y Tuyến tại phiên tòa.  

Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Y Tuyến bị TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên xử chung thân và hoàn trả số tiền 24,3 tỷ đồng cho các bị hại. 

Tuy nhiên, các bị hại trong vụ án nộp đơn kháng cáo vì cho rằng, HĐXX bỏ lọt tội phạm và cũng như chưa làm rõ việc 24,3 tỷ đồng chiếm đoạt của các bị hại đang ở đâu. Ngoài ra, HĐXX chưa làm rõ việc bị cáo Y Tuyến có dấu hiệu của việc tẩu tán tài sản. 

Cùng thời điểm trên, bị cáo có đơn kháng cáo đề nghị giảm nhẹ hình phạt để có thời gian cải tạo tốt, hoàn lương để khắc phục, trả tiền cho các bị hại.

Theo nội dung cáo trạng, từ tháng 5/2012 đến 4/2014, ông Y Tuyến Ksơr giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (công an tỉnh Đắk Lắk). Từ tháng 5/2014 - 8/2016, ông Y Tuyến Ksơr giữ chức vụ Phó Trưởng phòng PC64.

Trong thời gian còn công tác tại Công an tỉnh Đắk Lắk, ông Y Tuyến Ksơr thông tin bản thân có mối quan hệ cấp lãnh đạo Bộ Công an, có thể xin việc cho người khác vào học tại các trường của ngành công an, vào công tác trong ngành công an và xin chuyển công tác từ đơn vị này đến đơn vị khác để nhận tiền của nhiều người.

Do ông Y Tuyến Ksơr đang giữ chức vụ phó trưởng phòng (công an tỉnh Đắk Lắk) nên nhiều người tin tưởng giao tiền (vài trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng) để chạy việc cho người thân. 

Một thời gian sau đó, nhiều người đưa tiền nhưng không thấy ông Y Tuyến Ksơr phản hồi nên họ đã tố cáo sự việc đến cơ quan chức năng. 

Qua điều tra, ông Y Tuyến Ksơr đứng tên ký nhận nhiều giấy nhận tiền và giấy biên nhận, cam kết... Số tiền đã nhận và hứa chạy việc cho những người này ông Y Tuyến Ksơr đều sử vào mục đích của cá nhân.

Theo kết quả điều tra, ông Y Tuyến Ksơr đã chiếm đoạt của 69 bị hại với tổng số tiền hơn 24,3 tỷ đồng.

Bắt nguyên đại úy công an tỉnh Đắk Lắk nhận tiền 'chạy' việc

Bắt nguyên đại úy công an tỉnh Đắk Lắk nhận tiền 'chạy' việc

Nguyễn Duy Tuất (nguyên đại úy công an, công tác tại Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk) nhận 2,5 tỷ đồng để chạy việc nhưng sau đó không thực hiện lời hứa mà chiếm đoạt...
 
Truy tố nguyên thượng tá công an lừa đảo hơn 24 tỷ đồng chạy việc

Truy tố nguyên thượng tá công an lừa đảo hơn 24 tỷ đồng chạy việc

Nguyên thượng tá công an tỉnh Đắk Lắk vừa bị truy tố hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản do nhận tiền của 69 người với tổng số tiền hơn 24 tỷ đồng để chạy việc.
THANH NHẤT
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU