Nguyên Thứ trưởng Trần Chiến Thắng làm Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam 

Hậu trườngThứ Năm, 15/12/2022 17:09:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Trần Chiến Thắng – nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ VI (2022-2027).

Đại hội đại biểu Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ VI (2022-2027) diễn ra ngày 14/12 tại Hà Nội. Đại hội đã bầu ra ban chấp hành gồm 36 uỷ viên trong đó có 11 uỷ viên thường vụ. Ông Trần Chiến Thắng – nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ VI (2022-2027). Đại hội bầu 4 Phó Chủ tịch Trần Đức An Nguyễn Nam Nhân Nguyễn Xuân Thanh Phan Thuỳ Linh.

Ở nhiệm kỳ tới, Liên đoàn Thể dục Việt Nam phấn đấu đưa các môn Thể dục và Khiêu vũ thể thao là một trong những môn rèn luyện thân thể có hiệu quả cao và thường xuyên của nhân dân, phát triển hệ thống các câu lạc bộ Thể dục, Khiêu vũ thể thao đến tất cả các địa phương trong cả nước.

Nguyên Thứ trưởng Trần Chiến Thắng làm Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam  - 1

Đại hội đại biểu Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ VI (2022-2027) diễn ra ngày 14/12 tại Hà Nội.

Liên đoàn cũng đặt mục tiêu xây dựng hệ thống thi đấu quốc gia ổn định, đa dạng, tạo cơ hội hiệu quả giúp các VĐV nâng cao trình độ tập luyện và thi đấu, đồng thời tham gia tích cực vào các hoạt động chính trị - xã hội của đất nước, có phương án và tổ chức tối thiểu 2 giải thi đấu quốc tế (nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Thể dục thế giới, Liên đoàn Khiêu vũ thể thao thế giới).

Bên cạnh đó, Liên đoàn thể dục Việt Nam sẽ tăng cường phối hợp với các đơn vị có liên quan, tổ chức những giải thi đấu gắn với các ngày lễ kỷ niệm lớn, trong trọng của đất nước, đảm bảo công tác quản lý lực lượng VĐV chuyên nghiệp, tạo thêm kênh thông tin để đánh giá trình độ phát triển VĐV.

Nguyên Thứ trưởng Trần Chiến Thắng làm Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam  - 2

Ban chấp hành mới của Liên đoàn thể dục Việt Nam.

Liên đoàn thể dục Việt Nam xác định đẩy mạnh phong trào tập luyện rộng khắp trong cả nước, góp phần nâng cao sức khỏe đồng thời tạo nguồn lực cho các đội tuyển, chuẩn bị nguồn lực nâng cao trình độ VĐV, xây dựng kế hoạch dài hạn, chuẩn bị lực lượng tốt nhất, đầu tư cho các vận động viên trọng điểm, phấn đấu giành thứ hạng cao tại các giải thi đấu quốc tế quan trọng trong thời gian tới là nhiệm vụ quan trọng.

Phát biểu sau khi trúng cử chức danh Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ VI, ông Trần Chiến Thắng mong muốn, ngoài sự nỗ lực của các uỷ viên, Liên đoàn cần đến sự chung tay của các đơn vị đồng hành, giúp các môn Thể dục và Khiêu vũ thể thao đạt được những thành công mới, đáp ứng những nhu cầu và yêu cầu mới của xã hội.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn