• Zalo

Nguyên Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn nói về nơi an táng Đại tướng

Thời sự Thứ Hai, 07/10/2013 03:50:00 +07:00

Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Đỗ Quý Doãn đã có những nhận định rất ý nghĩa về việc chọn nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Đỗ Quý Doãn đã có những nhận định rất ý nghĩa về việc chọn nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đến thời điểm này, Tỉnh ủy UBND tỉnh Quảng Bình và đại diện gia đình vẫn chưa thống nhất việc chọn địa điểm an táng Đại tướng. Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Đỗ Quý Doãn đã có những nhận định rất ý nghĩa về việc này.Hiện nay, theo nhiều nguồn thông tin, có 3 địa điểm được đưa ra để an táng Đại tướng: khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc huyện Quảng Trạch, tình Quảng Bình; quê nhà của đại tướng tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình và khu vực vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
 Vũng Chùa, Đảo Yến, nơi được xem là phong thủy đẹp: Mặt hướng ra biển, chân đạp dãy Trường Sơn
Vũng Chùa, Đảo Yến, nơi được xem là phong thủy đẹp: Mặt hướng ra biển, chân đạp dãy Trường Sơn 
Theo thông tin từ Hội đồng hương Quảng Bình tại Hà Nội, khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, H.Quảng Trạch, Quảng Bình) là nơi được xem hợp lý hơn cả, khi phong thủy rất đẹp, qua đèo Ngang, mặt hướng ra biển, chân đạp vào dãy Trường Sơn.

Việc đưa Đại tướng về Quảng Trạch mà không phải là huyện Lệ Thủy nơi “chôn nhau cắt rốn” của Đại tướng cũng khiến nhiều người dân Lệ Thủy buồn. Nhưng, theo Nguyên thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Đỗ Quý Doãn, cũng là người đồng hương huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, lãnh đạo địa phương cần phải động viên làm công tác tư tưởng cho bà con nhân dân ở đây vì “Bác về Quảng Bình là quý rồi. Bất cứ vùng đất nào ở Quảng Bình đều là quê hương, đừng phân biệt huyện này huyện khác. Vì sao ở chỗ này mà không là chỗ kia…”

Theo ông Doãn, việc đưa Đại tướng về Quảng Bình là một việc lớn, Bộ Chính trị cũng phải rất cân nhắc. Do đó, ông Doãn khuyên người dân: “Đừng nghĩ cho làng xóm bởi bác là mênh mông vũ trụ rồi, là người của nhân loại rồi. Bất cứ vùng đất nào đều là quê hương. Cần chọn vùng đất nào để người dân đi qua đều ghé thăm được.”.
Lệ Thủy là một huyện thuộc tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Phía nam giáp huyện Vĩnh Linh (thuộc tỉnh Quảng Trị), phía bắc giáp huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), phía tây giáp tỉnh Khammouan của Lào, phía đông giáp Biển Đông.

Đây là quê hương của Sùng Nham hầu Dương Văn An, Chiêu Vũ hầu Nguyễn Hữu Dật, Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, Kim tử Vinh Lộc Đại phu Đặng Đại Lược, Thạc Đức hầu Đặng Đại Độ, Sư bảo Nguyễn Đăng Tuân, Vũ Đăng Phương, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

(Wikipedia)Theo Infonet
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều