Nguyên tắc 'sống còn' trong ăn uống để không mắc sán lợn

(VTC News) - Để phòng bệnh sán lợn, nguyên tắc đầu tiên là tránh ăn đồ tái sống, nên ăn chín uống sôi bởi ở mức nhiệt độ 50-60°C, ấu trùng sẽ chết sau 1 giờ.

Nhiễm sán lợn nguy hiểm thế nào?

Nhiễm sán lợn nguy hiểm thế nào?

Việc số trẻ nhiễm sán lợn ngày càng tăng khiến hàng nghìn phụ huynh tại huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) hoang mang, vậy mắc sán lợn nguy hiểm thế nào?
 
Cận cảnh thịt lợn nhiễm sán trường mầm non ở Bắc Ninh cho trẻ ăn và cách nhận biết

Cận cảnh thịt lợn nhiễm sán trường mầm non ở Bắc Ninh cho trẻ ăn và cách nhận biết

Những miếng thịt lợn nổi đầy hạch trắng nhận thấy bằng mắt thường kể cả khi thịt còn sống hoặc đã nấu chín.
VTC9

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO