• Zalo

Nguyên Phó Viện trưởng VKS dâm ô trẻ em: Cử tri Đà Nẵng 'cảm thấy bị tổn thương ghê gớm'

Thời sự Thứ Ba, 23/04/2019 21:07:00 +07:00

Cử tri Đà Nẵng bức xúc đề nghị xử lý nghiêm vụ nguyên Phó Viện trưởng VKS thành phố dâm ô trẻ em trong thang máy.

Chiều 23/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng tiếp xúc cử tri quận Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang. Bên cạnh những vấn đề đất đai, đền bù giải tỏa, nhiều cử tri bày tỏ bức xúc liên quan đến việc ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng bị khởi tố về hành vi “Dâm ô trẻ em dưới 16 tuổi”.

Anh-cu-tri-buc-xuc

Cử tri Đà Nẵng nêu bức xúc về nạn xâm hại trẻ em có chiều hướng gia tăng thời gian gần đây. 

Ông Đỗ Phúc Thanh (trú tại quận Cẩm Lệ) nêu, những ngày qua, dư luận cả nước nói chung, Đà Nẵng nói riêng rất bức xúc về vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy tại TP.HCM.

“Ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố về hành vi dâm ô trẻ em là điều rất đáng xấu hổ. Bản thân chúng tôi là công dân Đà Nẵng nên rất xót xa và cảm thấy bị tổn thương ghê gớm”, ông Thanh bày tỏ.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri nêu ý kiến về vấn đề xâm hại trẻ em gái thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng, yêu cầu xử lý nghiêm vụ ông Linh để làm gương.

“Ông Linh nguyên Phó Viện trưởng VKS, luật sư Đoàn Luật sư Đà Nẵng nhưng lại có hành vi vi phạm là không thể chấp nhận được. Vụ việc của ông Linh từ khi xảy ra đến nay đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người dân Đà Nẵng”, cử tri Lê Chiến nói.

Trong khi đó, cử tri Lê Quang Nga bày tỏ: “Hết cán bộ tham nhũng bị khởi tố đến cán bộ xâm hại trẻ em, người dân Đà Nẵng cảm thấy xấu hổ quá. Chúng tôi mong chờ sự nghiêm minh của pháp luật”.

Ông Nguyễn Tấn Đồng, Đại tá, nguyên Viện trưởng VKS Quân sự Quân khu 5 bày tỏ: "Tôi là người dân Đà Nẵng, từng làm trong ngành Kiểm sát nên cảm thấy bị tổn thương ghê gớm.

Hành vi của ông Linh sẽ được pháp luật xem xét thấu đáo nhưng nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ngành Kiểm sát nói chung, danh dự gia đình và cá nhân ông Linh nói riêng”, ông Đồng nói.

Video: Xuất hiện thêm hai clip khác trong vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái

Tiếp xúc với cử tri, ông Nguyễn Bá Sơn, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng một lần nữa nhắc lại, việc cơ quan chức năng khởi tố vụ án là một quyết tâm cao. Cử tri phải hiểu việc đánh giá chứng cứ và nhiều yếu tố khác trong vụ án của ông Nguyễn Hữu Linh rất khó khăn, đòi hỏi sự quyết tâm cao từ cơ quan tố tụng. Có thể, ngành tố tụng sẽ tạo ra một án lệ từ sự việc này.

“Vi phạm điều gì, xâm hại khách thể nào và nó vi phạm điều khoản nào của luật nào thì các cơ quan chức năng đang làm rõ”, ông Sơn nhấn mạnh.

Bên lề buổi tiếp xúc cử tri, trả lời PV, ông Nguyễn Bá Sơn nhìn nhận, qua các buổi tiếp xúc cử tri có thể thấy rõ người dân Đà Nẵng buồn và bức xúc, cảm thấy bị tổn thương.

Trước đó, chiều 22/4, VKSND quận 4 (TP.HMC) đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với đối tượng Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, trú Đà Nẵng) để điều tra hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin