Báo Điện tử VTC News

Nguyên Phó Viện trưởng VKS dâm ô trẻ em: Công an Đà Nẵng nhận được đề nghị xác minh lý lịch Nguyễn Hữu Linh

(VTC News) - Lãnh đạo Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng đã nhận được đề nghị xác minh lý lịch bị can Nguyễn Hữu Linh từ Công an quận 4, TP.HCM.

Chiều 25/4, Trung tá Trần Khánh, Phó trưởng Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này đã nhận được yêu cầu xác minh lý lịch bị can Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKS TP. Đà Nẵng từ Công an quận 4 (TP.HCM).

Nguyen Pho Vien truong VKS dam o tre em: Cong an Da Nang nhan duoc de nghi xac minh ly lich Nguyen Huu Linh hinh anh 1

 Nhà ông Nguyễn Hữu Linh trên đường Lê Lợi, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Hữu Linh đăng ký hộ khẩu thường trú tại phường Thạch Thang, quận Hải Châu nên sau khi VKS quận 4, TP.HCM phê duyệt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Linh, cơ quan điều tra Công an quận 4 đã có văn bản gửi Công an phường Thạch Thang đề nghị xác minh lý lịch của nghi can.

“Công an phường mới chỉ nhận được công văn đề nghị xác minh lý lịch ông Nguyễn Hữu Linh chứ chưa có thêm thông tin gì”, Trung tá Trần Khánh nói.

Như tin đã đưa, chiều 22/4, VKSND quận 4 (TP.HCM) đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146 BLHS 2015.

Trước đó, chiều 2/4, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một bé gái bị gã đàn ông dâm ô trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, quận 4.

Theo camera an ninh ghi lại, khoảng 21h ngày 1/4, bé gái bước vào thang máy, đi sau là người đàn ông cùng một bảo vệ.

Nguyen Pho Vien truong VKS dam o tre em: Cong an Da Nang nhan duoc de nghi xac minh ly lich Nguyen Huu Linh hinh anh 2

Hình ảnh camera ghi lại ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi dâm ô trẻ em trong thang máy. 

Người đàn ông này nói chuyện với nam bảo vệ sau đó dùng thẻ quét, bấm chọn tầng. Khi nam bảo vệ bước đi, cửa thang máy đóng thì người đàn ông ôm bé gái vào lòng, hôn tới tấp.

Người đàn ông sau đó được xác nhận là ông Nguyễn Hữu Linh (1958, trú TP. Đà Nẵng). Ông Linh là nguyên Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng.

Tối 4/4, Công an quận 4 phối hợp với VKS quận 4 đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh. Bước đầu, ông Linh thừa nhận mình uống 1 chai bia trước khi về tới chung cư Galaxy 9 và có hành động dâm ô với bé gái. Tuy nhiên, người này cho rằng hành động của mình với bé gái chỉ là “nựng”.

Nguyên Phó Viện trưởng VKS dâm ô trẻ em: Cử tri Đà Nẵng 'cảm thấy bị tổn thương ghê gớm'

Nguyên Phó Viện trưởng VKS dâm ô trẻ em: Cử tri Đà Nẵng 'cảm thấy bị tổn thương ghê gớm'

Cử tri Đà Nẵng bức xúc đề nghị xử lý nghiêm vụ nguyên Phó Viện trưởng VKS thành phố dâm ô trẻ em trong thang máy.
 
'Khởi tố nguyên Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng là một quyết tâm cao’

'Khởi tố nguyên Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng là một quyết tâm cao’

Ông Nguyễn Bá Sơn, Phó trưởng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng cho rằng việc khởi tố nguyên Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng là một quyết tâm cao.
XUÂN TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU