Báo Điện tử VTC News

Nguyên Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng dâm ô bé gái trong thang máy: Có thể phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm

(VTC News) - Theo luật sư Hà Hải, hành vi dâm ô của của ông Nguyễn Hữu Linh sẽ được áp theo Khoản 1 Điều 146, Bộ luật hình sự với mức phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Liên quan đến sự việc nguyên Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng dâm ô bé gái trong thang máy, ngày 21/4, thông tin từ Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Sau khi có quyết định khởi tố của Công an TP.HCM, nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu với hành vi dâm ô của ông Nguyễn Hữu Linh thì sẽ áp dụng mức phạt nào?

Về vấn đề này, luật sư Hà Hải (Văn phòng luật sư Hà Hải và Cộng sự) cho biết, nếu đã có quyết định khởi tố của Công an TP.HCM thì hành vi của ông Linh sẽ được áp theo Khoản 1 Điều 146, Bộ luật hình sự.

Nguyen Pho Vien truong VKS Da Nang dam o be gai trong thang may: Co the phat tu tu 6 thang den 3 nam hinh anh 1

 Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái bị camera ghi lại.

Theo đó, Khoản 1 Điều 146, Bộ luật hình sự quy định rõ: "Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm".

Ngoài ra, nếu gia đình nạn nhân yêu cầu xử lý dân sự thì toà có thể thụ lý và xem xét mức bồi thường.

Luật sư Hà Hải cũng cho biết thêm, hành vi dâm ô được thể hiện đa dạng như: sờ mó, hôn hít bộ phận nhạy cảm của nạn nhân; dùng bộ phận nhạy cảm của mình chà xát vào nạn nhân hoặc bắt nạn nhân sờ mó, hôn hít bộ phận nhạy cảm của mình nhằm thỏa mãn dục vọng, nhưng không có ý định giao cấu với nạn nhân.

"Nếu có ý định giao cấu với nạn nhân nhưng không giao cấu được thì không phải là hành vi dâm ô mà tùy từng trường hợp cụ thể mà người phạm tội bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm trẻ em, tội cưỡng dâm trẻ em hoặc tội giao cấu với trẻ em", luật sư Hà Hải nói.

Trước đó, chiều 2/4, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một bé gái bị gã đàn ông sàm sỡ trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, quận 4 (TP.HCM). Theo camera an ninh ghi lại, khoảng 21h ngày 1/4, bé gái bước vào thang máy, đi sau là người đàn ông cùng một bảo vệ.

Video: Gia đình bé gái bị sàm sỡ trong thang máy yêu cầu cơ quan chức năng không tiếp tục điều tra, xử lý

Người đàn ông này nói chuyện với nam bảo vệ sau đó dùng thẻ quét, bấm chọn tầng. Khi nam bảo vệ bước đi, cửa thang máy đóng thì người đàn ông ôm bé gái vào lòng, hôn tới tấp.

Người đàn ông sau đó được xác nhận là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP Đà Nẵng). Ông Linh là nguyên Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng và có con sống tại chung cư xảy ra sự việc. Người đàn ông này cũng đã nghỉ hưu từ tháng 6/2018.

Ngay sau khi sự việc được phát tán trên mạng xã hội và gây phẫn nộ dư luận, ông Linh đã từ TP Đà Nẵng trở lại TP.HCM để làm việc với cơ quan chức năng.

Sau đó, dư luận tỏ ra hoài nghi về khả năng khởi tố ông Linh vì gia đình cháu bé không tố cáo. Tuy nhiên, sau 20 ngày, ông Linh đã chính thức bị khởi tố theo quy định của pháp luật.

Xâm hại tập thể nữ sinh cấp 2, cựu thượng tá công an cùng đồng phạm lĩnh án

Xâm hại tập thể nữ sinh cấp 2, cựu thượng tá công an cùng đồng phạm lĩnh án

Một cựu thượng tá Công an tỉnh Thái Bình cùng 3 đồng phạm vừa bị TAND TP Thái Bình kết án về tội quan hệ tình dục và giao cấu với nữ sinh THCS.
 
Khởi tố kẻ dâm ô 2 bé gái trong ngõ vắng ở Hà Nội

Khởi tố kẻ dâm ô 2 bé gái trong ngõ vắng ở Hà Nội

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) quyết định khởi tố bị can đối với kẻ có hành vi dâm ô 2 bé gái trong ngõ vắng ở Hà Nội.
Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU