Nguyên phó tư lệnh quân khu 9 xin cho tồn tại tường rào xây sai phép

(VTC News) - Được địa phương vận động tháo dỡ tường rào ngoài quyền sử dụng đất, thiếu tướng Lê Minh Tuấn - Nguyên phó tư lệnh quân khu 9 xin được cho tồn tại.

Vận động tháo dỡ trước ngày 13/4

Ngày 5/4, ông Nguyễn Minh Tâm - Chủ tịch UBND phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ cho biết, UBND phường vừa phối hợp với phòng quản lý đô thị quận, phòng Tài nguyên môi trường quận đến vận động thiếu tướng Lê Minh Tuấn - Nguyên phó Tư lệnh quân khu 9 tháo dỡ tường rào ngoài quyền sử dụng đất. Thời gian thực hiện là đến hết ngày 13/4/2019.

Nguyen pho tu lenh quan khu 9 xin cho ton tai tuong rao xay sai phep hinh anh 1

 Biệt thự của thiếu tướng Lê Minh Tuấn.

Theo đó phần tường rào sai phạm có chiều dài 4m, nằm trên phần lề và lòng đường dự mở thuộc quy hoạch chi tiết 1/500, khu dân cư An Thới, TP Cần Thơ. Việc xây tường rào này khiến hơn 100 mét vuông đất vỉa hè và lòng đường dự mở nằm trọn trong khuôn viên biệt thự của thiếu tướng Lê Minh Tuấn.

Chủ tịch UBND phường Bùi Hữu Nghĩa cho biết thêm, đến hết thời hạn vận động, phường sẽ thành lập đoàn xuống kiểm tra. Nếu thiếu tướng Lê Minh Tuấn vẫn chưa tự giác tháo dỡ thì UBND phường sẽ báo cáo sự việc về UBND quận Bình Thủy để có hướng xử lý tiếp theo.

Thiếu tướng xin cho tồn tại tường rào sai phép

Theo biên bản làm việc với đoàn vận động, thiếu Tướng Lê Minh Tuấn cho biết, ông có trồng một số cây kiểng trên phần vỉa hè dự mở và đồng ý di dời số cây kiểng này. Tuy nhiên, ông Tuấn xin địa phương cho phép tồn tại bức tường nói trên.

“Hiện nay, đường số 6 chưa mở, tôi đề nghị UBND TP Cần Thơ cho tồn tại rào chắn ngang 4 mét để đảm bảo an toàn, sạch sẽ mà hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân khu dân cư và phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Khi nào mở đường số 6, tôi giao lại hiện trạng cho địa phương mà không yêu cầu đền bù”, thiếu tướng Lê Minh Tuấn nói.

Thiếu tướng Lê Minh Tuấn cho biết, nguyện vọng của ông và người dân trong khu dân cư là thành phố nên mở đường theo quy hoạch và ông sẵn sàng hiến thêm đất để làm đường.

“Nếu mở đường theo quy hoạch thì phạm vào đấy của tôi khoảng 240 mét vuông. Địa phương khó khăn về kinh phí tôi sẵn sàng hiến đất không cần đền bù”, thiếu tướng Tuấn trình bày.

Trước đó, ngày 4/3, trả lời VTC News, Thiếu tướng Lê Minh Tuấn xác nhận, khi xây dựng biệt thự, ông có xây tường chắn ngang để bao khoảng 100 mét vuông đất quy hoạch vỉa hè của đường số 6, khu dân cư An Thới (quận Bình Thủy) vào khuôn viên biệt thự.

Đây là phần vỉa hè nằm trong quy hoạch chi tiết 1/500 Khu dân cư An Thới do UBND TP Cần Thơ phê duyệt. Khu dân cư này hiện đã được bàn giao cho quận Bình Thủy quản lý.

“Hồi đó khu dân cư dự kiến làm vỉa hè. Chiều ngang 4 mét, sâu khoảng 26 mét. Tôi xây vách tường chắn ngang, trồng cây để cho an toàn, không để người nghiện tới hút chích ma túy, không để người dân vứt rác. Khi nào nhà nước làm đường tôi trả lại”, Thiếu tướng Tuấn cho biết.

Trước thông tin trên, ngày 13/3, UBND quận Bình Thủy có báo cáo chi tiết vụ việc gửi về UBND TP Cần Thơ. Đồng thời, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND quận Bình Thủy cũng khẳng định sẽ yêu cầu thiếu tướng Lê Minh Tuấn trả lại phần đất ngoài quyền sử dụng đất.

“Quận đề xuất với UBND thành phố sẽ chỉ đạo phường vận động ông Tuấn tự tháo dỡ trả lại phần xây dựng ngoài quyền sử dụng đất. Nếu ông Tuấn không thực hiện, quận sẽ chỉ đạo các ngành phối hợp với phường để thực hiện các bước xử lý”, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND quận Bình Thủy cho biết.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND quận Bình Thủy đôn đốc, chỉ đạo UBND phường Bùi Hữu Nghĩa thực hiện theo đúng quy định và xử lý dứt điểm vụ việc.

Chủ tịch Cần Thơ chỉ đạo xử lý vụ thiếu tướng chiếm đất quy hoạch vỉa hè

Chủ tịch Cần Thơ chỉ đạo xử lý vụ thiếu tướng chiếm đất quy hoạch vỉa hè

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu UBND phường Bùi Hữu Nghĩa xử lý dứt điểm vụ việc nguyên Phó Tư lệnh quân khu 9 chiếm đất quy hoạch vỉa hè.
 
Chính quyền yêu cầu nguyên Phó Tư lệnh quân khu 9 trả lại đất chiếm vỉa hè làm khuôn viên biệt thự

Chính quyền yêu cầu nguyên Phó Tư lệnh quân khu 9 trả lại đất chiếm vỉa hè làm khuôn viên biệt thự

UBND quận Bình Thủy, TP Cần Thơ khẳng định, thiếu tướng Lê Minh Tuấn có xây hàng rào trên phần đất nằm ngoài quyền sử và sẽ yêu cầu tháo dỡ, trả lại.
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU