Nguyên Phó Tư lệnh quân khu 9 chiếm đất quy hoạch vỉa hè làm khuôn viên biệt thự

(VTC News) - Nguyên phó tư lệnh Quân khu 9 thừa nhận chiếm phần vỉa hè của đường số 6, khu dân cư An Thới (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) làm khuôn viên biệt thự.

Ngày 4/3, trả lời VTC News, thiếu tướng Lê Minh Tuấn, nguyên Phó tư lệnh Quân khu 9 xác nhận, khi xây dựng biệt thự, ông có xây tường bao chiếm phần vỉa hè dự định để mở (khoảng 100 mét vuông) đường số 6, khu dân cư An Thới (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) làm khuôn viên biệt thự.

Đây là phần vỉa hè này nằm trong quy hoạch chi tiết 1/500 Khu dân cư An Thới do UBND TP Cần Thơ phê duyệt. Khu dân cư này hiện đã được bàn giao cho quận Bình Thủy quản lý.

Nguyen Pho Tu lenh quan khu 9 chiem dat quy hoach via he lam khuon vien biet thu hinh anh 1

Biệt thự của thiếu tướng Lê Minh Tuấn.

“Hồi đó khu dân cư dự kiến làm vỉa hè. Chiều ngang 4 mét, vô khoảng 26 mét. Tôi xây vách  tường chấn ngang, trồng cây để cho an toàn, không để người nghiện tới hút chích ma túy, không để người dân vứt rác. Khi nào nhà nước làm đường tôi trả lại”, thiếu tướng Tuấn cho biết.

Được biết, việc bao chiếm đã tồn tại nhiều năm nay nhưng chỉ được phát hiện khi có người dân gửi đơn tố cáo đến các ngành chức năng và các cơ quan báo chí.

Qua khoảng 1 tháng xác minh, đến nay, UBND quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) vẫn chưa đưa ra phương án xử lý vấn đề trên.

ĐBQH: Một bao cát bỏ trong hẻm cũng nhìn thấy mà nhà cao tầng, biệt phủ trái phép nhan nhản không ai thấy

ĐBQH: Một bao cát bỏ trong hẻm cũng nhìn thấy mà nhà cao tầng, biệt phủ trái phép nhan nhản không ai thấy

Đại biểu Quốc hội bức xúc cho rằng việc để một bao cát bỏ trong hẻm, việc đổi 100 USD ở tiệm vàng cũng nhìn thấy mà nhà cao tầng, biệt phủ, biệt thự xây trái phép nhan nhản mà không...
Tháo dỡ hoàn toàn biệt phủ trái phép của đại gia vàng trên rừng Hải Vân

Tháo dỡ hoàn toàn biệt phủ trái phép của đại gia vàng trên rừng Hải Vân

Ngôi biệt thự của đại gia vàng Quảng Nam được xây dựng trái phép ở khu đất rộng 1.400m2 trên rừng Nam Hải Vân đã bị lực lượng chức năng tháo dỡ hoàn toàn.
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU