• Zalo

Nguyên Phó Tư lệnh quân khu 9 chiếm đất quy hoạch vỉa hè làm khuôn viên biệt thự

Thời sự Thứ Hai, 04/03/2019 19:48:00 +07:00

Nguyên phó tư lệnh Quân khu 9 thừa nhận chiếm phần vỉa hè của đường số 6, khu dân cư An Thới (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) làm khuôn viên biệt thự.

Ngày 4/3, trả lời VTC News, thiếu tướng Lê Minh Tuấn, nguyên Phó tư lệnh Quân khu 9 xác nhận, khi xây dựng biệt thự, ông có xây tường bao chiếm phần vỉa hè dự định để mở (khoảng 100 mét vuông) đường số 6, khu dân cư An Thới (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) làm khuôn viên biệt thự.

Đây là phần vỉa hè này nằm trong quy hoạch chi tiết 1/500 Khu dân cư An Thới do UBND TP Cần Thơ phê duyệt. Khu dân cư này hiện đã được bàn giao cho quận Bình Thủy quản lý.

le minh tuan

Biệt thự của thiếu tướng Lê Minh Tuấn.

“Hồi đó khu dân cư dự kiến làm vỉa hè. Chiều ngang 4 mét, vô khoảng 26 mét. Tôi xây vách  tường chấn ngang, trồng cây để cho an toàn, không để người nghiện tới hút chích ma túy, không để người dân vứt rác. Khi nào nhà nước làm đường tôi trả lại”, thiếu tướng Tuấn cho biết.

Được biết, việc bao chiếm đã tồn tại nhiều năm nay nhưng chỉ được phát hiện khi có người dân gửi đơn tố cáo đến các ngành chức năng và các cơ quan báo chí.

Qua khoảng 1 tháng xác minh, đến nay, UBND quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) vẫn chưa đưa ra phương án xử lý vấn đề trên.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều