Nguyên phó giám đốc VDB Minh Hải bị bắt

Sáng 6/1, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về chống tham nhũng (Bộ Công an) đã bắt tạm giam ông Vũ Văn Hoan, nguyên Phó giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) - Chi nhánh Minh Hải.

Ông Hoan bị bắt về hành vi Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động tín dụng.

Trước đó, ông Hoan cùng hai cán bộ Phan Văn Toàn, Phan Thành Hải đã bị khởi tố nhưng cho tại ngoại hành vi trên. Tính đến nay đã có 4 cán bộ của VDB Minh Hải bị bắt là ông Trần Tấn Mẫn (nguyên giám đốc) cùng hai cán bộ Huỳnh Quang Xuân và Trần Kiều Oanh.

              Ngân hàng Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Minh Hải (VDB Minh Hải) 

Ngân hàng Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Minh Hải (VDB Minh Hải) 


Liên quan đến vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã bắt giam Trần Tấn Hải (52 tuổi, nguyên Giám đốc Công ty TNHH chế biến và xuất nhập khẩu Việt Hải, trụ sở tại KCN Hòa Trung, huyện Cái Nước, Cà Mau); bà Đặng Thị Ngợi, Giám đốc Xí nghiệp chế biến và xuất nhập khẩu thuỷ sản Ngọc Sinh (trụ sở tại xã Khánh An, huyện U Minh, Cà Mau) và Phan Minh Nhật, Phó giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn chế biến thủy sản Minh Châu (trụ sở tại ấp Hòa Trung, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, Cà Mau) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Những người này được các cán bộ của VDB Minh Hải trên tiếp sức chiếm đoạt tiền nhà nước.

Từ năm 2009 đến năm 2011, VDB Minh Hải giải quyết cho doanh nghiệp hoạt động thủy sản trên địa bàn tỉnh vay vốn ưu đãi với lãi suất khá hấp dẫn 6,9%/năm. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hoạt động lỗ nhưng vẫn được xét vay nhờ hồ sơ khống. Việc làm này dẫn đến VDB Minh Hải không có khả năng thu hồi hơn 1.200 tỷ đồng.

Theo Công an TP.HCM
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN